(Vothuat.vn) – Chủ tịch Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) là Mauricio Sulaiman đã làm rõ với World Boxing News về vấn đề đằng sau cuộc so tài giữa Tyson Fury và Anthony Joshua.

Suy đoán liên tục chỉ ra rằng Fury sẽ đối mặt với Joshua sau khi hoàn tất trận đấu thứ 3 với Deontay Wilder vào tháng Bảy.

Và WBN đang tự hỏi làm sao điều này có thể xảy ra khi sự thật Dillian Whyte là người ủy nhiệm thách đấu của danh hiệu WBC gần 2 năm qua. Những người đứng đầu WBC đã làm rõ vị trí của Whyte trước trận tái đấu lần 2 của Fury và Wilder. Họ tuyên bố “Kẻ vồ người” sẽ có cơ hội của mình vào tháng Hai năm 2021.

Rất nhiều đối thủ mạnh đang chờ đợi Fury.

Điều này cho phép Fury có cả một năm kể từ khi giành được đai vô địch đến lúc đối đầu Whyte. Và liệu Fury có muốn so tài cùng Joshua sau trận đấu với Wilder không, khi mọi thứ bắt đầu phức tạp. “Vua Gypsy” sẽ có 7 tháng để đấu với cả Joshua và Whyte trước khi đến thời hạn cuối cùng.

Để chống lại điều này, Fury có thể từ chối điều khoản tái đấu lần 3 cùng Wilder, nhưng nhà tổ chức Bob Arum đã vừa phát biểu với WBN là điều đó không thể xảy ra.

Như vậy, Fury hầu như phải cho Whyte một cơ hội thách đấu sau khi hoàn thành trận chiến với Wilder. Sulaiman đã đưa ra góc nhìn của bản thân về những sự việc lộn xộn sắp tới:

“WBC sẽ có một cuộc bảo vệ danh hiệu được ủy nhiệm vào tháng Hai năm 2021. Đây là thời điểm mà Dillian Whyte là người thách đấu. Tyson Fury là nhà vô địch mới, anh ta có 1 năm để đấu với bất cứ ai mà mình muốn dựa trên những thỏa thuận tự nguyện.

Tân vương của danh hiệu WBC sẽ có một năm bận rộn.

Lúc này, Fury đã đồng ý tái đấu cùng Wilder, nhưng anh ta cũng có thể so tài cùng Dillian Whyte và cả Anthony Joshua. Anh ta có thể đấu với bất cứ ai, như tôi đã nói.

Thời điểm của trận đấu ủy nhiệm là tháng Hai năm 2021. Và chúng tôi không muốn suy đoán những điều sẽ xảy ra cho đến lúc đó. Rất nhiều điều thú vị ở hạng nặng này, rất nhiều trận đấu hấp dẫn có thể diễn ra sắp tới.” – Sulaiman trả lời độc quyền với World Boxing News.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr