(Vothuat.vn) – Chủ tịch WBC là Mauricio Sulaiman đã có những phát biểu về cuộc trở lại của “Võ sĩ thép”, ông khẳng định rằng huyền thoại 53 tuổi thậm chí có thể đối đầu với Tyson Fury trong một trận đấu tranh danh hiệu.

Sulaiman gây chấn động khi tuyên bố Tyson – võ sĩ đã giải nghệ cách đây 15 năm – có thể tiếp tục thi đấu trong lần trở lại này.

Sulaiman cho rằng Tyson vẫn có thể thi đấu đỉnh cao, thậm chí tranh đai vô địch.

Lúc đầu, Tyson nói rằng anh chỉ cảm thấy hứng thú trong các trận đấu biểu diễn. Và những cái tên như Evander Holyfield hay Shannon Briggs đã được nhắc đến như các đối thủ tiềm năng của cựu võ sĩ 53 tuổi.

Tuy nhiên, Chủ tịch quyền lực của WBC tin rằng Tyson sẵn sàng cho một cuộc tái xuất thật sự trong môn quyền Anh này vì ấn tượng của ông với đoạn video của “Võ sĩ thép”.

“Tôi thật sự bị kích động và rất hạnh phúc. Anh ấy đã mang lại sự ảnh hưởng tuyệt vời ở môn thể thao này. Tại sao ư? Vì Tyson là một biểu tượng, một người anh hùng. Anh ấy đã có một khoảng thời gian rất khó khăn giống như nhiều người, và giờ đây quyền Anh đã mang Tyson trở lại.

Sau Holyfield, giờ đây Fury là cái tên nóng nhất được liên hệ với “Võ sĩ thép”.

Tất nhiên là vấn đề sức khỏe phải được đảm bảo, để anh ấy chắc chắn có thể bước lên võ đài trong khuôn mẫu tốt nhất và không có nguy hiểm kèm theo. Tôi ủng hộ nó 100% và nếu ai đó tuyên bố mình muốn một trận đấu vì danh hiệu, tôi sẽ nói rằng Tyson chấp nhận và chiếc đai WBC sẽ ở đó.” – Sulaiman phát biểu trên Boxing Social.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr