Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke

(VoThuat.vn) – Theo thông tin từ cảnh sát Nhật Bản, vào khoảng 12:45 sáng Chủ nhật, cựu võ sĩ quyền Anh 30 tuổi Tomoaki Hashizume đã bị cảnh sát ở tỉnh Osaka Nhật Bản bắt giữ vì tội giết người. Anh bị cáo buộc vì tội đánh chết Sosuke Asada, 41 tuổi bằng chiếc điều khiển từ xa máy karaoke.

Sự việc đã diễn ra tại một hộp đêm ở thành phố Matsubara. Cuộc ẩu đả giữa hai bên bắt đầu 15 phút sau khi Hashizume đến hộp đêm cùng với một người bạn và xảy ra cải vã với Asada và ba người bạn khác về âm thanh của một máy karaoke.

Cuộc cải vã ngày càng căng thẳng và kết quả là Hashizume bị cáo buộc đánh đập Asada và một người khác bằng điều khiển từ xa máy karaoke. Người kia bị gãy mũi còn Asada phải nhập viện.

Tuy nhiên, khoảng một giờ sau khi đến bệnh viện Asada đã không qua khỏi vì chấn thương quá nặng. Nguyên nhân tử vong được xác định là do xuất huyết dưới màng não (một loại đột quỵ do chảy máu trên não) do nhiễm trùng não.

Cảnh sát đã cáo buộc Hashizume gây thương tích chết người và cũng có thể là ngộ sát. Theo báo cáo Hashizume đã phủ nhận việc giáng một đòn chí mạng vào Asada. Anh đã khai rằng: ”Kể từ khi tôi say rượu, tôi không nhớ vụ việc”.

Hashizume là một cựu võ sĩ chuyên nghiệp đã từng thi đấu ở hạng cân super bantamweight. Từ năm 2005 đến 2011, anh sở hữu thành tích thi đấu chuyên nghiệp với 14 trận thắng, 3 trận thua và 2 trận hoà.

Đây không phải là lần đầu tiên một vận động viên thể thao chiến đấu bị buộc tội bạo lực. Vào năm 2017, đô vật Sumo hàng đầu Harumafuji Kōhei cũng đã xảy ra tranh cãi với một đô vật Sumo trẻ.

Sự cố đó đã dẫn đến việc đô vật trẻ bị đánh vỡ xương sọ bằng điều khiển từ xa, micro, chai bia và gạt tàn bên trong một câu lạc bộ karaoke ở Fukuoka. Sau vụ việc, Kōhei đã đưa ra lời xin lỗi công khai và sau đó rút lui khỏi sàn đấu Sumo.

Diệp Vân