Deontay Wilder: “Tôi không ngại đối đầu Luis Ortiz”

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng WBC Deontay Wilder đã khiến một số người ngạc nhiên khi tiết lộ rằng sẽ bảo vệ danh hiệu trước cựu bại tướng Luis Ortiz.

Trận tái đấu sẽ diễn ra tại MGM Grand ở Las Vegas vào ngày 23 tháng 11 đang tạo ra sự quan tâm lớn từ toàn thể người hâm mộ quyền Anh một phần vì Wilder, bằng một cách thần kì, đã đứng vững sau những đòn tấn công mang tính sát thương cực kì cao từ Ortiz trong trận chiến đầu tiên của họ vào tháng 3/2018.

Và trong khi “The Bronze Bomber” đã đánh bại Ortiz sau 10 hiệp đấu để bảo toàn thành tích bất bại của mình, nhiều người vẫn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Ortiz đối đầu với Wilder trong một tâm thế thoải mái nhất, với không một vấn đề cá nhân nào có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Những câu hỏi đó sẽ được trả lời vào ngày 23 tháng 11 khi Wilder sẽ còn phải tiến đến một trận tái đấu khác hấp dẫn hơn với Tyson Fury vào năm tới.

Wilder tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh ở Nam Phi lý do tại sao anh quyết định tái đấu với Ortiz. “The Bronze Bomber” nói sau lần chạm trán đầu tiên của họ, anh ấy đã biết thêm nhiều điều về Ortiz và phát hiện ra rằng võ sĩ người Cuba có một đứa con bị khuyết tật đang cần sự chăm sóc của anh ấy.

“Tôi biết rằng Ortiz có một đứa con tàn tật và vì tôi cũng có một đứa con như thế, tôi nghĩ, hãy để tôi giúp anh ấy có thêm thu nhập để còn chi trả các khoản phí chăm sóc con,” Wilder nói.

“Tôi biết rằng sẽ phải cần rất nhiều tiền để có thể chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật và tôi cảm thấy nếu như điều đó trong khả năng của mình, thì tôi nên giúp đỡ.”

Wilder đã tự hào rằng anh đang giúp đỡ Ortiz bằng cách cho anh ta một trận tái đấu trong khi không nhất thiết phải làm thế.

“Tất nhiên tôi không cần phải làm như thế (tái đấu với Ortiz) và nếu bạn nhìn vào Ortiz, anh ấy là một trong những võ sĩ hạng nặng bị mọi người tránh né nhiều nhất. Nhưng với tư cách là một nhà vô địch thế giới, tôi sẽ không kiêng nể bất kỳ ai.”

Mặc dù tạo cơ hội tái đấu cho võ sĩ người Cuba, Wilder vẫn quyết tâm hạ gục Ortiz một cách thuyết phục hơn so với lần chạm trán đầu tiên của họ.

Để đạt được mục tiêu của mình, Wilder cần phải đánh bại Ortiz trong trận tái đấu sắp tới.

“Tôi đã chuẩn bị rất kĩ cho lần chạm trán này bằng cách tham gia vào tất cả các loại chế độ luyện tập bao gồm bơi lội. Tôi phát hiện ra rằng trong khi bơi, tất cả các nhóm cơ đều có được một sự phát triển đồng đều, ngay cả những khi bạn thậm chí còn không nhận ra được điều đó.”

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan

loading...

languarr