Tyson Fury tự hào về người đồng hương Anthony Joshua

(VoThuat.vn) – Tyson Fury đã chia sẻ với talkSPORT rằng anh ấy tự hào về những gì Anthony Joshua đã đạt được trong sự nghiệp quyền Anh cũng như cho rằng người đồng hương của mình không việc gì phải cảm thấy xấu hổ về thất bại trước Andy Ruiz Jr.

Tại một trong những trận đấu lớn nhất lịch sử quyền Anh, Joshua đã đánh mất các danh hiệu hạng nặng thế giới WBA, IBF và WBO của mình vào tay Andy Ruiz Jr tại Madison Square Garden vào tháng 6 vừa qua.

“Cậu ấy sẽ tìm cách đòi lại những gì đã mất ở trận thua đó – lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cậu ấy – ở Ả Rập Saudi vào ngày 7/12 tới trong trận tái đấu,” Fury nói về người đồng hương của mình.

Phát biểu trên Sport Breakfast, “The Gypsy King” cho biết: “Bạn chỉ có thể làm hết sức mình trong cuộc sống. Bạn không thể khiến tất cả mọi người cảm thấy hài lòng. Cậu ấy đã cố gắng hết sức, đêm ấy cậu ấy đã không ở phong độ tốt nhất của mình. Tôi có cảm giác cậu ấy không hề thích thú với việc tham gia trận đấu đó.”

“Nhưng những chuyện đã xảy ra rồi thì không thể thay đổi được. Bạn không thể làm gì hơn ngoài việc cố gắng hết sức, và nếu như bạn đã có màn trình diễn đủ tốt thì không có gì phải xấu hổ cả. Những người không dám theo đuổi giấc mơ mới nên cảm thấy xấu hổ, ít ra cậu ấy đã cố gắng và có được thành công mong muốn. Danh tiếng của cậu ấy từ một võ sĩ vô danh đã vươn lên để đứng trên đỉnh cao. Cậu ấy đã làm cực kì, cực kì tốt.”

“Tôi tự hào về cậu ấy như một người bình thường nghe đến tên cũng như với tư cách là một vận động viên thể thao. Ruiz là một võ sĩ hàng đầu. Và khi trận đấu diễn ra. Chắc chắn đó là một trận cực kì khó nhằn dù là đối với bất kì một tay đấm nào. Mọi người bắt đầu chê bai Anthony khi nhìn vào kết quả của trận đấu. Tuy nhiên, bạn không thể đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó.”

Người hâm mộ quyền Anh đều rất muốn xem một trận chiến toàn Anh tranh ngôi vương hạng nặng giữa Fury và Joshua. Nhưng liệu điều đó có thể thành hiện thực trong tương lai gần không?

“Tôi tin 100% là có. Trận đấu ấy sẽ sớm diễn ra!”  Fury tuyên bố.

“Tôi vẫn còn đó ba trận đấu chưa đánh trong hợp đồng của mình. Deontay Wilder là người tiếp theo và nếu Wilder muốn tái đấu lần nữa, anh ta sẽ được thỏa mãn. Sau đó, tôi chắc chắn sẽ bước lên sàn đấu với người giành chiến thắng giữa Joshua và Ruiz Jr.”

Anh Vũ – Như Trúc


Tin liên quan: