Usyk hạ Tyson Fury thống nhất 4 đai vô địch Boxing hạng nặng

Rạng sáng 19.5, võ sĩ người Ukraine, Oleksandr Usyk đã thắng điểm nhờ các quyết định không đồng thuận của trọng tài để hạ đối thủ Tyson Fury sau 12 hiệp đấu, thống nhất 4 đai vô địch quyền anh hạng nặng.

Võ sĩ Oleksandr Usyk giành chiến thắng trước Tyson Fury với điểm số 115-112, 114-113 và 113-114, trở thành người đầu tiên thống nhất các đai hạng nặng trong lịch sử Quyền Anh thế giới gồm WBC, WBA, WBO và IBF.

Oleksandr Usyk (trái) chiếm ưu thế trước Tyson Fury
Oleksandr Usyk (trái) chiếm ưu thế trước Tyson Fury

Trận đấu quyền anh được xem là thế kỷ này diễn ra tại nhà thi đấu Kingdom Arena ở Riyadh, Ả Rập Xê Út, với sự có mặt tham dự của nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Neymar cùng hàng loạt tên tuổi khác.

Bị đánh giá dưới cơ, nhưng Usyk (37 tuổi) mới là võ sĩ chủ động tấn công Fury. Tuy nhiên, võ sĩ 35 tuổi người Anh đã phòng thủ kín kẽ khiến trận đấu giằng co đầy kịch tính.

Fury bắt đầu tấn công từ hiệp thứ 6, trong đó có một cú đấm móc trúng càm Usyk. Nhưng võ sĩ người Ukraine trụ vững, trước khi nỗ lực tìm sơ hở của đối phương để phản đòn.

Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở hiệp thứ 9 khi Usyk liên tiếp có 2 cú đấm trúng mặt võ sĩ Fury. Các cú đấm này khiến võ sĩ người Anh choáng váng nhưng vẫn cố gắng dựa vào võ đài để trụ lại. Võ sĩ người Ukraine tận dụng cơ hội liên tiếp tấn công để hạ knock-out đối thủ. Tuy nhiên, may mắn thời điểm hết hiệp đấu đã cứu cho Fury tránh khỏi kết cục thê thảm.

Thời điểm Fury bị Usyk tấn công suýt thua knock-out ở hiệp 9
Thời điểm Fury bị Usyk tấn công suýt thua knock-out ở hiệp 9
Usyk đi vào lịch sử quyền anh thế giới
Usyk đi vào lịch sử quyền anh thế giới

Trong các hiệp còn lại, võ sĩ Usyk tiếp tục chiếm ưu thế, trong khi Fury cố gắng tránh né để tránh bị đối thủ hạ knock-out kéo trận đấu đến hết hiệp 12.

Dù vậy, các trọng tài đã cho điểm nghiêng về Usyk với 2 trọng tài cho điểm thắng lần lượt là 115-112, 114-113, trong khi chỉ 1 trọng tài cho điểm Fury thắng 114-113. Với kết quả này, nhiều khả năng sẽ có trận tái đấu. Còn võ sĩ Usyk đi vào lịch sử quyền anh thế giới khi là người đầu tiên thống nhất 4 đai vô địch hạng nặng, và là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên kể từ khi võ sĩ Lennox Lewis thực hiện năm 1999.

Với võ sĩ tên tuổi Fury, đây cũng là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp sau thành tích 34 thắng, trong đó có 24 trận thắng bằng knock-out sau tổng cộng 36 trận đấu. Còn Usyk có thành tích toàn thắng cả 22 trận thượng đài, trong đó 14 thắng bằng knock-out.

Tổng hợp

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link