Deontay Wilder và Tyson Fury thu nhập bao nhiêu sau trận đại chiến?

(VoThuat.vn) – ‘Quả bom đồng’ Deontay Wilder đang được hưởng một khoản tiền đáng kể cho sự kiện nổi bật ở Los Angeles.

Deontay Wilder và Tyson Fury đã làm được rất nhiều thứ để thu hút nhiều sự chú ý cho trận đấu ở Trung tâm Staples. Giờ đây, cả hai tay đấm sẽ kiếm được bao nhiêu tiền sau trận đại chiến này.

Theo ESPN, Wilder sẽ có trong tay 4 triệu đô la còn Fury được hưởng 3 triệu từ khoản doanh thu lượt người xem trả tiền (PPV). Con số này gấp đôi số tiền Wilder có được từ trận đấu với Luis Ortiz vào tháng ba tại Brooklyn. Lúc đó, Wilder giành chiến thắng bằng TKO sau 10 hiệp đấu. Cho đến nay, 4 triệu đô là khoản tiền lớn nhất trong sự nghiệp của Wilder và nó có thể đạt tới 14 triệu, phụ thuộc vào lượng PPV, theo nguồn tin từ CNBC.

Trận đấu giữa Wilder và Fury được tính là trận bảo vệ đai WBC thế giới của Wilder. Người thắng trong cuộc đấu này nhiều khả năng sẽ thách đấu Anthony Joshua, người giữ ba đai vô địch WBA, IBF và WBO để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng.

Sau khi Lennox Lewis treo găng tháng 4/2000, danh hiệu này bị bỏ trống. Một phần lý do bởi hai võ sĩ thống trị quyền Anh hạng nặng là anh em nhà Klitschko, Vitali và Wladimir, từ chối đấu với nhau.

Wilder được xem là võ sĩ hàng đầu của quyền Anh hạng nặng hiện nay. Anh giữ đai WBC thế giới, cấp cao nhất của WBC, từ tháng 1/2015 tới nay. Trong khi đó, Fury vừa trải qua hơn hai năm bị cấm thi đấu vì nghiện chất cấm. Anh mới trở lại thi đấu vào tháng 6/2018. Trận gặp Wilder là lần thứ ba Fury thượng đài trong năm 2018, cũng là màn so găng đáng chú ý nhất của “Vua Digan” kể từ sau trận thắng Wladimir Klitschko cuối năm 2015.

Tuy nhiên, trận đấu đã không thể tìm ra người chiến thắng bởi cả hai đều đã thể hiện những gì mạnh nhất của mình trong trận đấu này. Sau 12 hiệp đấu, các trọng tài đã chấm một tỷ số hoà cho cả hai. Kết quả hòa được xem là một kết quả xứng đáng. Nhưng điều đáng tiếc nhất là chúng ta vẫn chưa thể tìm ra đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua.

Trong sự kiện chính diễn ra đồng thời, Jarrett Hurd được thưởng 1 triệu đô la vì đã thành công trong việc bảo vệ đai siêu bán trung trước Jason Wellborn, người chỉ kiếm được 30.000 đô la. Ở trận đấu đầu tiên kể từ khi để thua Wilder, Ortiz cũng mang về nhà 375.000 đô la khi đối mặt Travis Kauffman, người cũng nhận được 125.000 đô la.

https://youtu.be/_Pp2_AtQKFY

Phúc Lương