(Vothuat.vn) – Anthony Joshua không ở vào vị trí để đối đầu với Tyson Fury, theo đối là thủ cũ của anh đồng thời là kẻ thách đấu danh hiệu WBC, Dillian Whyte.

Joshua đã lên kế hoạch về cuộc đụng độ với Fury vào năm 2021, theo sau là một trận tái đấu bất chấp kết quả. Dù còn 2 trận đấu bảo vệ danh hiệu nhưng nhà vô địch người Anh vẫn tuyên bố giao kèo kể trên với người đồng hương Fury.

Joshua – Fury là cuộc đối đầu được nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Cả hai tổ chức IBF và WBO đều đã làm rõ đối thủ tiếp theo của Joshua, đó là Kubrat Pulev và Oleksandr Usyk. Tuy vậy, điều này cũng không ngăn cản được đại diện của 2 tay đấm xứ sương mù thảo luận về cuộc đối đầu đầy lợi nhuận được chia theo tỷ lệ 50-50.

Trong khi Joshua phải vượt qua 2 thử thách khó khăn trước mắt thì Fury cũng không khá gì hơn. “Vua Gypsy” sẽ đấu trận thứ 3 với Deontay Wilder ở lần thượng đài kế tiếp, sau đó sẽ là cuộc chiến bảo vệ danh hiệu WBC trước Dillian Whyte.

Whyte thấy mình bị đối xử bất công vì 2 người đồng hương danh tiếng.

Nói về việc mình có thể mất đi thứ tự ưu tiên vì Joshua, Whyte chia sẻ cảm nhận trong chương trình The AK and Barak Show:

“Tôi không có nhiều điều để nói về trận đấu đó vì họ đang cố xen ngang vào vị trí của tôi. Joshua đấu với ai cũng được nhưng không phải anh ta, Fury phải đối đầu với tôi trong trận đấu bảo vệ danh hiệu. WBC đã trì hoãn nó mà không có thông tin rõ ràng. Tôi đã vượt qua cuộc kiểm tra chất cấm và không có vấn đề gì. Vậy nên tôi đang đối mặt với một sự bất công khủng khiếp. Joshua không nên đấu với Fury.”

Kết thúc phát biểu, Whyte nói thêm rằng Wilder nên nhận tiền “bồi thường” mà không cần so tài lần 3 với Fury, vì tay đấm người Mỹ sẽ không thay đổi được điều gì. Trước những đối thủ to lớn và có đầu óc thì lối đánh “trước sau như một” của Wilder không phát huy được.

Dương Quang


Tin liên quan: