Cô bé 6 tuổi sở hữu đai đen Karate, một mình đánh bại cả người lớn

(VoThuat.vn) – Grace Townsley đã trở thành võ sĩ trẻ tuổi nhất nước Anh sở hữu đai đen Karate. Cô bé năm nay mới 6 tuổi và vừa đi học tiểu học.

Grace Townsley, 6 tuổi, sống tại Hebburn, nước Anh. Cô bé bắt đầu tham gia câu lạc bộ Karate từ năm 4 tuổi và ngày càng yêu thích bộ môn này.

Grace sớm bộc lộ năng khiếu đặc biệt với võ thuật. Với một người bình thường theo học Karate, 3 năm là khoảng thời gian cần thiết để họ có thể học hết tất cả 40 động tác. Tuy nhiên, cô bé 6 tuổi lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại khi chỉ mất chưa đầy 2 năm để thành thục tất cả động tác của Karate.

Grace Townsley (Anh) mới chỉ 6 tuổi nhưng là nữ võ sĩ karate đai đen trẻ nhất nước Anh. Ảnh: Simon Greener

Được biết, Grace bắt đầu tập karate từ tháng 9/2016. Sau 1 tháng, Grace thi lên đai lần đầu tiên và nhận được đai cam.  Đến ngày 25/4 vừa qua cô bé giành được đai đen nhất đẳng.

Cô bé chỉ cao 1m22 nhưng đã thành tạo Karate, một mình có thể đánh bại cả người lớn. Grace đã chính thức trở thành võ sĩ Karate đai đen trẻ nhất nước Anh. Grace được sinh ra nhờ thụ tinh ống nghiệm, người chị em sinh đôi đã chết trong thai kỳ. Ông bố 39 tuổi nói: “Grace là kết quả sau 14 năm chúng tôi cố gắng có con. Cháu đã lấp đầy cuộc sống của vợ chồng tôi bằng niềm vui”.

Paul, cha của Grace, hãnh diện nói về con: “Grace đạt được thành tích cao như vậy ở tuổi này nên vợ chồng tôi tin rằng cháu tiếp tục thành công trong những năm tiếp theo”. Trong khi đó, Grace chia sẻ thật sự hạnh phúc khi giành được đai đen karate. Ước mơ trở thành võ sư, Grace hy vọng có thể giúp đỡ các em nhỏ tuổi hơn thi lên đai.

Tổng hợp