loading...

(Vothuat.vn) – Mới đây, người tập chung cùng Manny Pacquiao trong nhiều năm là Dean Byrne đã lên tiếng về cuộc đối đầu giữa nhà vô địch WBA với Amir Khan, nếu nó diễn ra.

Để theo kịp tốc độ của Pacquiao, hay chỉ cần giữ được khoảng cách hợp lý với anh cũng không dễ, đó là cách mà võ sĩ người Phi-líp-pin loại bỏ điểm yếu và được vây quanh bởi những đối thủ xứng đáng trong thời đại của mình.

Pacquiao rất quan tâm đến việc rèn luyện bằng cách chạy đường dài.

Nếu lá phổi của bạn bị đốt cháy và hình ảnh của Pacquiao cùng chú chó cưng Pacman ngày càng xa dần trong tầm nhìn, thì rõ ràng đây không phải là bài tập dành cho bạn.

Dean Byrne, võ sĩ bán trung đến từ Ai-len, là người tập luyện đáng tin cậy của Pacquiao trong 4 chức vô địch thế giới. Anh đã thể hiện sự tôn trọng với những bước chạy đường dài đến Hollywood của nhà vô địch WBA.

“Không giống như nhiều người, tôi luôn theo sát và ở bên cạnh anh ta. Pacquiao dẫn dắt tôi. Tôi có một khát khao muốn trở thành nhà vô địch, vậy nên tôi biết mình phải ở cạnh một nhà vô địch thật sự.”

Phòng tập Wild Card ở California, được điều hành bởi huyền thoại Freddie Roach, là một trong những địa điểm nổi tiếng hàng đầu thế giới và Pacquiao là ông vua tại đây. Anh đã có mối quan hệ thân thiết với Roach từ lúc lần đầu đến Mỹ lúc 22 tuổi.

Roach từng tập luyện nhiều năm cùng võ sĩ người Phi-líp-pin.

Thời điểm 2008, lúc Amir Khan 21 tuổi và đang có sự nghiệp lên cao nhưng bất ngờ thất bại ngay hiệp đầu trước Breidis Prescott, cũng đã gia nhập Wilde Card. Và những câu chuyện ở phòng tập này ngày càng nổi tiếng khi Bob Arum và Roach đều khẳng định Pacquiao đã hạ gục Khan trong nhiều lần.

Khan cũng là một thành viên quen thuộc của Wild Card.

Nói về điều này, Byrne cho biết: “Tôi nghe mọi người nói vậy nhưng không được tận mắt chứng kiến.”

Về sau, Khan đã theo đuổi nhà vô địch người Phi-líp-pin trong nhiều năm, đến tận mùa Hè vừa rồi nhưng cũng chưa có cơ hội so tài trên sàn đấu. Byrne cũng rất quan tâm về cuộc đối đầu đầy hứa hẹn này: “Pacquiao từng hạ anh ta trước đây, và hôm qua, hôm nay hay ngày mai cũng vậy. Pacquiao sẽ đánh gục Khan bất cứ lúc nào.”

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr