Lương Triều Vỹ cho biết luôn trân trọng tình bạn thân thiết với Châu Tinh Trì dù hai người chưa từng hợp tác chính thức trong một dự án phim ảnh.

Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ. Ảnh: Sina.

Ngày 14/2, HK01 đưa tin Lương Triều Vỹ nhắc đến người bạn từ thuở thiếu niên Châu Tinh Trì trên truyền thông. Ảnh đế Hong Kong cho biết Tinh Gia là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp diễn xuất của ông.

Theo Lương Triều Vỹ, trước khi dắt tay nhau vào giới giải trí, ông và Châu Tinh Trì đã kết nghĩa bạn bè. Họ quen biết vào những năm 1970, tại một rạp chiếu phim.

Hai người sinh cùng năm 1962, có niềm đam mê điện ảnh. Họ thường xuyên tự sáng tạo các vở kịch. Trong đó Châu Tinh Trì làm đạo diễn, phân vai và giảng giải diễn xuất cho Lương Triều Vỹ.

Trước thông tin bất hòa nên không đóng phim với Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ phủ nhận. Ông cho biết chưa từng hợp tác với bạn thân ở dự án phim ảnh chính thức nào sau khi thành danh nhưng trước đây họ từng quay một phim ngắn. Vua hài Hong Kong ép Lương Triều Vỹ đóng vai người xấu và bị Tinh Gia tiêu diệt.

Hình ảnh Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì. Ảnh: HK01.

Lương Triều Vỹ cho biết ông từng hỏi Châu Tinh Trì về đoạn phim nhưng đều nhận được câu trả lời “không nhớ, không biết”. “Cậu Tinh đã giấu đoạn phim ấy làm của riêng rồi. Có thể nói Tinh Trì vừa là bạn tốt, vừa là bạn xấu của tôi. Nếu cậu ấy không dụ dỗ tôi vào showbiz, có lẽ không có Lương Triều Vỹ của ngày hôm nay”, nam diễn viên chia sẻ.

Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ đều có xuất thân nghèo khó. Trước khi trở thành nghệ sĩ, Lương Triều Vỹ là nhân viên bán đồ gia dụng. Châu Tinh Trì luôn rủ bạn thân tham gia lớp đào tạo diễn viên của hãng TVB. Mẹ Lương Triều Vỹ từng oán trách Châu Tinh Trì là bạn xấu, hại con trai bà bỏ công việc ổn định để vào lớp nghệ sĩ mà tương lai chẳng biết thế nào.

Xuất phát điểm giống nhau nhưng con đường khởi nghiệp của Tinh Gia lại lận đận hơn Lương Triều Vỹ. Châu Tinh Trì bị giám khảo đánh trượt trong phần thi năng khiếu vì diễn hài, còn Lương Triều Vỹ với đôi mắt buồn biết nói thông qua bài thi dễ dàng. Sau khi bước chân vào đài, Lương Triều Vỹ được trọng dụng và nhanh chóng thành sao, còn Châu Tinh Trì chật vật đóng vai phụ trên màn ảnh TVB ròng rã 7 năm.

Phải đến Thần bài năm 1990, Châu Tinh Trì mới trở thành ngôi sao. Loạt dự án sau đó giúp tên tuổi tài tử vang xa như Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài kịch, Quan xẩm lốc cốc, Tuyệt đỉnh Kung Fu, Đại thoại Tây du, Mỹ nhân ngư… Từ đó, ông được xưng tụng là “vua hài Hong Kong”.

Về phía Lương Triều Vỹ, sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, ông được xem là “viên ngọc quý luôn tỏa sáng” của bầu trời điện ảnh Hong Kong với nhiều thành tích – một trong 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất (CNN bình chọn), top 50 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới (People bình chọn), một trong 100 nhân vật kiệt xuất của lịch sử.

Tài tử từng góp mặt trong các tác phẩm kinh điển như Tâm trạng khi yêu, Happy Together, Trùng Khánh sâm lâm… Trong đó, tác phẩm Tâm trạng khi yêu giúp ông giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes năm 2000.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link