Một ngày sau sinh nhật 40 tuổi của Mark Zuckerberg, Elon Musk nhắc lại chuyện ông thách đấu võ với Giám đốc điều hành Meta Platforms năm ngoái.

Elon Musk bình luận câu chuyện tin giả về cuộc đối đầu giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump bằng cách nhắc đến việc ông thách đấu võ với Mark Zuckerberg.

“Giá như Zuckerberg mạnh mẽ như thế. Tôi đã đề xuất đấu với cậu ta ở bất kỳ nơi nào, bất cứ lúc nào, bất kỳ quy tắc nào, nhưng tất cả những gì tôi nghe được là tiếng ve kêu”, Elon Musk viết trong một bài đăng trên X hôm 15.5.

Khôhg biết ai sẽ thắng trong cuộc so găng này nữa

Tỷ phú 52 tuổi người Mỹ thách Mark Zuckerberg đấu võ vào tháng 6.2023 giữa tin đồn rằng Meta Platforms sẽ ra mắt đối thủ cạnh tranh với mạng xã hội X của ông (trước đây gọi là Twitter).

Đến tháng 7.2023, Meta Platforms đã trình làng Threads, nền tảng truyền thông xã hội dựa trên văn bản của mình.

“Tôi sẵn sàng tham gia trận đấu trong lồng nếu cậu ấy cũng sẵn sàng”, Elon Musk viết trên X vào ngày 20.6.2023. Ngày hôm sau, Mark Zuckerberg phản hồi Elon Musk bằng thông điệp “Gửi cho tôi địa điểm” trên Instagram.

Dù hai bên lời qua tiếng lại sau đó, thậm chí khoe ảnh tập với các võ sĩ chuyên nghiệp nhưng trận đấu được chờ đợi giữa hai tỉ phú công nghệ này đã không diễn ra.

Có thời điểm Elon Musk tuyên bố rằng trận đấu võ với Mark Zuckerberg sẽ được trực tiếp trên hai nền tảng truyền thông xã hội của họ và diễn ra tại một “địa điểm huyền thoại ở La Mã cổ đại”.

khong-chuc-mung-sinh-nhat-mark-zuckerberg-elon-musk-con-nhac-lai-chuyen-thach-dau-vo-trong-long.jpg
Elon Musk cho rằng Mark Zuckerberg không dám đấu võ với ông – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cho biết Elon Musk chưa bao giờ nói rõ khi nào họ sẽ đeo găng tay và đối đầu trên võ đài.

Meta Platforms không phải là mục tiêu chọc ngoáy duy nhất của Elon Musk ở Thung lũng Silicon. Giám đốc điều hành Tesla có mâu thuẫn với nhiều đồng nghiệp trong ngành công nghệ.

Vào ngày 22.2, Elon Musk lên tiếng chỉ trích Google sau khi một người dùng tuyên bố chatbot Gemini của công ty này đã “thức tỉnh” và tạo ra những bức ảnh sai sót về lịch sử, chẳng hạn những nhà sáng lập của nước Mỹ là người da màu.

Elon Musk viết trên X: “Tôi rất vui vì Google đã quá đà trong việc tạo ra hình ảnh AI của họ, vì nó khiến mọi người đều thấy rõ chương trình phân biệt chủng tộc, phản văn minh điên rồ của họ”.

Chỉ một tuần sau, vào ngày 29.2, Elon Musk đệ đơn kiện OpenAI, công ty AI mà ông đồng sáng lập với Sam Altman. Trong đơn kiện, Elon Musk cáo buộc công ty tạo ra ChatGPT đã vi phạm sứ mệnh phi lợi nhuận khi hợp tác với Microsoft.

Hôm 14.5, Mark Zuckerberg đã kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi của mình cùng bạn bè và gia đình. Tại buổi tiệc, tỉ phú người Mỹ đeo dây chuyền vàng và mặc áo phông ngoại cỡ màu đen.

Tổng hợp

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link