Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải là 18/5, võ sĩ Bạc Thị Khiêm xuất sắc mang về tấm HCV ở nội dung đối kháng nữ hạng cân 67 kg.

Cụ thể, bại tướng của cô trong trận chung kết là Song Jie – người đã giành được HCV ASIAD 19 và hiện xếp hạng 7 thế giới.

Võ sĩ Bạc Thị Khiêm đã vượt qua đối thủ đầy ‘duyên nợ’ Song Jie

Ở lần đụng độ gần nhất tại Á vận hội, võ sĩ Việt Nam đã để thua Song Jie ở bán kết và chỉ có được tấm HCĐ. Lần tái đấu này, Bạc Thị Khiêm có màn trình diễn ấn tượng khi luôn đặt đối thủ vào thế bị động và giành chiến thắng chung cuộc sau 3 hiệp đấu với tỉ số 2-1 (2-0; 0-2; 8-0).

Trước đó, ở nội dung đối kháng, Trương Thị Kim Tuyền và Phạm Ngọc Châm lần lượt mang về hai 2 HCĐ ở nội dung đối kháng nữ hạng 49kg và 62kg nữ.

Taekwondo Việt Nam chính thức khép lại hành trình của mình sau ngày thi đấu 18/5. Chúng ta có tổng cộng 14 huy chương gồm 1 HCV, 1 HCB và 9 HCĐ  ở nội dung quyền và 1 HCV, 2 HCĐ ở nội dung đối kháng.

Bộ ba Châu Tuyết Vân, Liên Thị Tuyết Mai và Nguyễn Thị Lệ Kim xuất sắc giành HCV ở nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ T30

Thành tích này của Taekwondo Việt Nam ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc so với sự kiện trước đó. Năm 2022 ở Hàn Quốc, Châu Tuyết Vân và các đồng đội chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 và giành HCĐ.

Một chút tiếc nuối khi đội tuyển Taekwondo năm nay không có đại diện tham dự Olympic Paris 2024. Niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta là Bạc Thị Khiêm đã không thể giành vé ở vòng loại khi để thua Ozoda Sobirjono trong trận bán kết.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link