Những ngày đầu năm 2022, huy chương bạc SEA Games 31 Dương Thị Thanh Minh liên tiếp đón nhận những tin vui bên cạnh người thân và gia đình.  

Xuất thân là một võ sĩ Judo, Dương Thị Thanh Minh thuộc thế hệ vận động viên đầu tiên của Việt Nam tiếp cận với bộ môn Nhu thuật (Jujitsu) và sớm có được thành công ở các đấu trường quốc tế.

Được giới yêu Nhu thuật ưu ái gọi với cái tên “Nữ hoàng Jujitsu Việt Nam” với 9 lần vô địch các giải quốc nội, Thanh Minh liên tiếp đạt được những thành công vượt ngoài mong đợi với 4 tấm huy chương vàng Châu Á, huy chương đồng ASIAD 2018 và đỉnh cao là tấm huy chương bạc tại giải Vô địch Thế giới do Liên đoàn Jujitsu quốc tế (IJJF) tổ chức năm 2021.

Bước sang năm 2022, sau khi giành huy chương bạc tại SEA Games 31, Thanh Minh kết lại một năm thành công khi bảo vệ thành công danh hiệu vô địch quốc gia ở Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Dương Thị Thanh Minh là gương mặt quen thuộc của Jujitsu Việt Nam trong những năm vừa qua.

Không chỉ tìm thấy tình yêu võ thuật ở bộ môn Jujitsu, Dương Thị Thanh Minh cũng tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình trong thời gian làm vận động viên.

Khi còn trong đội tuyển Judo Đà Nẵng và đội tuyển Judo Quốc gia, Thanh Minh đã có cơ hội gặp mặt người yêu – và sau này là người chồng của cô, vận động viên Kurash Lê Duy Thành.

Sau khi gặp chấn thương ở Judo và chuyển sang thi đấu Jujitsu, Thanh Minh nhận được rất nhiều sự động viên từ Lê Duy Thành, động lực giúp cô liên tiếp đạt những thành công khi chuyển sang bộ môn mới. Đồng thời, Lê Duy Thành cũng nhận nhiệm vụ mới ở đội tuyển Kurash quốc gia – bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Uzbekistan đang là xu hướng của nhiều đại hội thể thao trên thế giới.

Dù phải thực hiện những nhiệm vụ riêng, cả Dương Thị Thanh Minh và Lê Duy Thành vẫn tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu đôi lứa để cùng đạt được những thành công trong sự nghiệp thi đấu. Năm 2022, Lê Duy Thành cũng mang về tấm huy chương Bạc cho Kurash Việt Nam ở SEA Games 31 hạng cân 90kg.

Bước sang năm 2023, Dương Thị Thanh Minh và Lê Duy Thành khép lại câu chuyện tình đẹp bằng một đám cưới viên mãn tại thành phố Đà Nẵng, nơi chứng kiến tình yêu của hai người trong suốt thời gian vừa qua.

Dương Thị Thanh Minh và Lê Duy Thành chính thức về một nhà những ngày đầu năm 2022. 

Chưa dừng lại ở đó, ngày 12 tháng 2 vừa qua, Dương Thị Thanh Minh tiếp tục nhận tin vui với chiếc đai đen Nhu thuật Brazil – đưa cô trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên nhận được chiếc đai danh giá trên mảnh đất hình chữ S. Chồng cô, võ sĩ Lê Duy Thành cũng được thăng cấp lên đai nâu – cấp đai cao thứ hai ở bộ môn võ thuật này.

Thanh Minh trở thành võ sĩ đầu tiên nhận đai đen Nhu thuật Brazil tại Việt Nam.

Bước sang năm 2023, Dương Thị Thanh Minh tiếp tục hướng tới các nhiệm vụ quốc tế như giải Vô địch Jujitsu Châu Á, SEA Games 32 tại Campuchia cùng những giải đấu khác của Jujitsu thế giới.

Bên cạnh công việc thi đấu, Thanh Minh đang là huấn luyện viên của một trung tâm đào tạo Nhu thuật tại Đà Nẵng, nơi cô chia sẻ những kinh nghiệm quý báu ở các đấu trường tới với thế hệ võ sĩ trẻ.

“Nếu là một VĐV chuyên nghiệp, trình độ của mình phải đạt 10/10 thì ở cương vị một HLV, từ 10 điều mình phải biết đến 15 – 20 mới có thể truyền đạt cho mọi người hiểu và tập theo được. Thậm chí với nghề HLV BJJ, các huấn luyện viên như mình còn gặp những trường hợp bị những người tập lâu năm (và cả các vđv khác) “cải trang” thành khách mới để “kiểm tra” mình. Do đó, nghề HLV BJJ đem đến nhiều thử thách và cả những tình huống thú vị mà mình nghĩ sẽ khó có thể gặp trong đời nếu mình không dạy môn này.”

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link