Những năm qua, Thành Long giảm đau bằng cách tiêm gây tê cục bộ nhưng các bác sĩ cho biết ông không thể tiếp tục điều trị bằng cách này.

Ngày 8/4, HK01 đưa tin Thành Long chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng mình đã gặp phải, cũng như việc trải qua hàng loạt ca phẫu thuật để chữa trị. Tài tử bày tỏ tới nay vẫn phải chịu nhiều di chứng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Theo Thành Long, nhiều năm qua, ông khống chế cơn đau bằng kỹ thuật tiêm gây tê cục bộ toàn thân. Dù có thuốc, cơ thể nam diễn viên vẫn bị đau, đặc biệt vùng thắt lưng, vai khi trái gió trở trời và vận động mạnh. Ngôi sao Giờ cao điểm cho biết thời hạn của thuốc sắp hết nhưng ông không thể tiếp tục điều trị bằng cách cũ vì đã tiêm 2 mũi.

Thành Long cho biết chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Ảnh: HK01.

“Bác sĩ bảo tôi không thể tiêm mũi thứ 3 vì sẽ làm xương giòn. Tôi có thể phải lên bàn mổ nếu cố chấp. Tôi biết mình rồi cũng có ngày phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy. Tiêm, phẫu thuật và không thể đi lại, cái nào tôi cũng sợ”, Thành Long chia sẻ.

Trong lần xuất hiện mới đây ở Thiếu Lâm Tự, Thành Long được nhận xét sức khỏe sa sút. Ông đi lại khó khăn, cần người dìu đi.

Thành Long là diễn viên hành động lăn xả trong nhiều cảnh quay. Do đó, ông gặp chấn thương liên tục và nhiều công ty bảo hiểm từ chối cấp hợp đồng cho nam nghệ sĩ.

Truyền thông Trung Quốc từng lập bảng thống kê về thương tích của Thành Long khiến bản thân ông cũng ái ngại. “Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần”, ông nói.

Năm 1985 đánh dấu những mốc son trong sự nghiệp của Thành Long nhưng cũng là năm ông gặp nhiều tai nạn nhất. Khi đóng Câu chuyện cảnh sát 1, nam diễn viên bị thương nặng ở cột sống cùng xương chậu sau một cảnh lao thân. Hình ảnh ghi lại cho thấy, nhân viên hậu kỳ đã phải đưa ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nằm bất động. Các bác sĩ Hong Kong cũng lo lắng khả năng sao nam không thể di chuyển.

Năm 2019, khi tham gia bộ phim Cấp tiên phong, Thành Long cũng suýt chết đuối vì tai nạn trường quay, sự cố này khiến đạo diễn Đường Quý Lễ và nhân viên đoàn phim hoảng loạn đến bật khóc.

Ông vẫn lăn xả với cảnh hành động mạo hiểm ở tuổi gần 70. Ảnh: Sina.

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc). Ông ghi dấu ấn trên màn ảnh với loạt phim Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ… Năm 1995, tên tuổi của ngôi sao tỏa sáng ở thị trường Hollywood nhờ bộ phim Đại náo phố Bronx. Sau đó, ông bám trụ tại Hollywood với một số thương hiệu hài – hành động như Giờ cao điểm, Trưa Thượng Hải…

Ngày 13/11/2016, Thành Long nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Oscar. Đến nay, ông là nam diễn viên Trung Quốc duy nhất có được vinh dự này. Theo Sohu, ngôi sao sinh năm 1954 đã thực hiện hơn 200 bộ phim.

Ông hiện có phim điện ảnh Long Mã tinh thần công chiếu ở Trung Quốc. Ở tuổi 69, nam diễn viên vẫn liều mình đảm nhận phân cảnh nguy hiểm trong tác phẩm mà không sử dụng người đóng thế.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link