(Vothuat.vn) – Dillian Whyte tuyên bố sẽ thắng Tyson Fury bằng cách tấn công vào cơ thể đối thủ, điều mà anh không cảm thấy Deontay Wilder có thể làm được.

Tay đấm có biệt danh “Kẻ vồ người” là đối thủ thách đấu của danh hiệu WBC hạng nặng và anh sẽ đối đầu với nhà vô địch Fury để giành chiếc đai này vào năm sau.

Vào thời điểm 2019, hội đồng đã tuyên bố rằng Whyte sẽ tham gia trận thách đấu danh hiệu của mình, bất chấp người giữ đai WBC là Fury hay Wilder. Hai võ sĩ này sẽ so tài lần 3 vào cuối năm nay, sau khi Fury đã có trận hòa “may mắn” năm 2018, để rồi lật đổ ngai vàng của Wilder vào tháng Hai vừa rồi.

Và mặc dù có trận đấu với Alexander Povetkin trong tháng Tám, điều này cũng không ngăn cản tay đấm người Anh vạch ra kế hoạch soán ngôi “Vua Gypsy”.

Whyte có khả năng tấn công cả trên lẫn dưới đối thủ rất linh hoạt.

Whyte phát biểu trên Sky Sports: “Fury biết rõ Wilder không đấm mạnh như mọi người vẫn đồn, và Wilder không thể tấn công vào cơ thể đối thủ. Nếu anh ta đánh vào người Fury từ đầu trận. Fury sẽ không thể đứng lên từ cú đấm ở những hiệp sau, dù đôi chân và cơ thể anh ta rất khỏe mạnh.

Không có cú đấm vào cơ thể nào cả, Wilder chỉ nhằm vào đầu. Bạn có thể choáng váng vì cú đánh vào đầu, nhưng khi cơ thể bạn gục xuống, bạn sẽ bị tấn công cả trên lẫn dưới. Đó là cách bạn đối phó với Fury, bạn phải tấn công cả trên và dưới.

Anh ta rất cứng rắn và có khả năng phục hồi tốt, nhưng tôi sẽ nhắm vào cả đầu và cơ thể anh ta, liên tục suốt trận đấu, thế nên nó sẽ là một câu chuyện khác.”

Wilder quá chú trọng việc tấn công vào đầu đối thủ.

Mặc dù nổi tiếng với cú móc trái trứ danh đã làm choáng Anthony Joshua và khiến Joseph Parker cùng Derek Chisora nằm sàn, nhưng chính khả năng tấn công cả đầu và cơ thể đối phương mới là vũ khí đáng sợ của Whyte.

Võ sĩ 32 tuổi còn tiết lộ khát khao chiến đấu khiến anh rất nguy hiểm trên võ đài: “Fury có tất cả các kỹ năng và những thứ khác, nhưng tôi là một con thú và tôi đến chỉ để chiến đấu, đơn giản vậy thôi.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr