(Vothuat.vn) – Bob Arum vừa tiết lộ rằng đã có những cuộc đàm phán về một trận đấu tiềm năng giữa Terence Crawford và Kell Brook vào tháng Mười Một.

Nhà vô địch WBO hạng bán trung Crawford được đánh giá là một trong những võ sĩ quyền Anh hàng đầu thế giới xét trên tất cả các hạng cân, nhưng anh đang gặp khó trong việc khẳng định vị trí của mình vì những hoạt động trong môn thể thao này.

Với việc mục tiêu hàng đầu là Errol Spence đồng ý so tài cùng Danny Garcia, Crawford đã hướng sự chú ý của bản thân đến Manny Pacquiao, đối thủ ở bờ bên kia Thái Bình Dương.

Crawford – Pacquiao sẽ là trận đấu hấp dẫn nhất hạng bán trung nếu nó diễn ra.

Tuy nhiên, trận đấu này hơi khó để diễn ra ở thời điểm hiện tại, nên một sự thay thế đã được nhà vô địch người Mỹ xem xét.

Người tổ chức của Crawford là Arum phát biểu trên iFL TV: “Chúng tôi đang cố gắng để sắp xếp một trận đấu giữa Terence Crawford với Manny Pacquiao, cuộc so tài mà phải diễn ra ở bên ngoài nước Mỹ. Vào lúc này, nếu có thể, chúng tôi hy vọng sẽ tiến hành nó.

Nhưng nếu chúng tôi không thể tổ chức trận đấu đó và phải có một sự thay thế, chúng tôi sẽ hướng đến việc để Terence đấu với Kell Brook. Tôi đã nói chuyện với người của Brook hôm nay, họ biết rõ hoàn cảnh hiện tại và sẽ hỗ trợ chúng tôi. Họ quả quyết rằng Brook đã giảm cân khá nhiều và đang ở trong điều kiện lý tưởng.”

Arum đã tìm được đối thủ thay thế nếu Crawford chưa thể so tài cùng nhà vô địch người Phi-líp-pin.

Tay đấm đến từ Sheffield từng giành đai vô địch IBF hạng bán trung năm 2014, nhưng đã bị soán ngôi bởi Errol Spence năm 2017. Từ thời điểm đó đến nay, Brook đã thượng đài thêm 3 lần và hiện anh đang tích cực giảm cân xuống mức khoảng 66 kg một lần nữa.

Brook đang muốn giành lại một danh hiệu ở hạng bán trung.

Arum cho biết thêm rằng trận đấu giữa Crawford với Pacquiao hiện vẫn chưa có gì rõ ràng, ông vẫn chưa có một đề nghị cụ thể nào cả. Trong khi đó, việc để nhà vô địch thế giới 3 hạng cân đối đầu với Brook sẽ dễ dàng hơn nhiều tại Las Vegas.

Dương Quang


Tin liên quan:

 

languarr