(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing từng vô địch thế giới ở 2 hạng cân – Evander Holyfield – đã chỉ ra võ sĩ mà anh cho rằng xuất sắc nhất hiện tại.

Vào thập niêm 80, Holyfield là nhân vật số 1 của boxing hạng bán nặng. “The Real Deal” giành danh hiệu thế giới chỉ trong trận đấu thứ 12 của mình, sau đó thắng knockout cả 5 đối thủ thách đấu để giữ vững ngôi vương.

Holyfield từng một thời tung hoành ở 2 hạng cân cao nhất của boxing chuyên nghiệp.

Cuộc thượng đài cuối cùng trong số đó, Holyfield đánh bại Carlos de Leon, thâu tóm đai WBC và trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng. Chiếc đai IBF vốn thuộc về Ricky Parkey đã bị huyền thoại sinh năm 1962 lấy được trước đó một năm.

Chuyển lên tranh tài ở hạng cân cao nhất, Holyfield không mất nhiều thời gian để làm được điều tương tự, qua đó trở thành võ sĩ đầu tiên thống nhất các danh hiệu ở hạng bán nặng lẫn hạng nặng. Chiến thắng trước Buster Douglas năm 1990 đánh dấu khoảnh khắc “The Real Deal” đi vào lịch sử.

Ở một cuộc phỏng vấn gần đây với ESNews, trong khi nhiều người bình chọn Gervonta Davis là gương mặt tiểu biểu của làng boxing hiện tại, thì Holyfield lại cho rằng người giỏi nhất thế giới là một ngôi sao bất bại khác ở hạng nặng.

“Với tôi, tôi sẽ nói đó là Tyson Fury, cho đến khi bạn đánh bại cậu ấy [bạn không thể phản bác lại điều đó]. Tôi cho rằng những chàng trai nhỏ bé như ‘Tank’ Davis, vài người khi bạn thấy họ thi đấu thì họ chiến thắng. Và họ thắng mọi trận đấu. Vậy nên bạn làm thế nào để so sánh những chàng trai này với nhau?”

Huyền thoại người Mỹ đánh giá cao Fury.

Dù được đánh giá là võ sĩ hạng nặng hoạt động tích cực nhất trên thế giới, nhưng Fury đã không thượng đài trong nửa năm gần đây. Người hâm mộ kỳ vọng “Vua Gypsy” sẽ thống nhất danh hiệu với Oleksandr Usyk vào cuối năm tại Saudi Arabia. Usyk hiện là người được chờ đợi sẽ đi tiếp con đường của Holyfield, trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng nặng lẫn bán nặng.

Những kỹ năng huyền thoại của Evander Holyfield:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link