(VoThuat.vn) – Floyd Mayweather tiếp tục công kích bại tướng cũ của mình là Manny Pacquiao khi cho rằng tay đấm người Philippines phải thượng đài vì vấn đề tài chính.

Floyd Mayweather, người theo Forbes sở hữu khối tài sản ròng 706 triệu bảng đã tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2017.

Floyd Mayweather được cho là đã đút túi 300 triệu bảng sau chiến thắng trước ngôi sao UFC Conor McGregor. 1 năm sau đó anh tiếp tục kiếm được 7 triệu bảng cho trận đấu biểu diễn trước Tenshin Nasukawa. Tay đấm 43 tuổi tiếp tục úp mở kế hoạch thượng đài lần nữa khi tuyên bố sẽ làm việc với Chủ tịch UFC Dana White trong một “sự kiện ngoạn mục”.

Floyd Mayweather đánh bại Manny Pacquiao trong cuộc chiến vào năm 2015.
Floyd Mayweather đánh bại Manny Pacquiao trong cuộc chiến vào năm 2015.

Trong khi đó bại tướng của anh Manny Pacquiao vẫn tiếp tục cho thấy sự bền bỉ của mình bằng các lần thượng đài đấu Timothy Bradley Jr, Jessie Vargas, Jeff Horn, Lucas Martin Matthysse, Adrien Broner, Keith Thurman với chỉ 1 thất bại trước Horn năm 2017. Gần nhất, tay đấm người Philippines đã có được chiếc đai WBA hạng siêu trung sau chiến thắng trước Thurman.

Tuy nhiên đối với Floyd Mayweather, anh không đề cao bại tướng mà còn mỉa mai trong cuộc đối thoại với rapper Fat Joe:

“Bây giờ, Pacquiao chiến đấu vì anh ta phải. 1 lần nữa, tôi chiến đấu nếu tôi muốn. Vì vậy, có 1 sự khác biệt.”

Theo Mayweather, Manny Pacquiao – người có khối tài sản ước tính 148 triệu bảng – phải thượng đài vì kiếm tiền, còn bản thân mình, tay đấm có biệt danh Money không cần phải như thế.

Mayweather đã tuyên bố nghỉ hưu với thành tích 50-0.
Mayweather đã tuyên bố nghỉ hưu với thành tích 50-0.

Khi được nhắc về chiến thắng tranh cãi trước Manny Pacquiao, Mayweather cho rằng truyền thông đang cố gắng hạ thấp mình.

“Khi tôi đánh bại Pacquiao, họ nói rằng anh ta chưa đủ sự trưởng thành (36 so với 38) và tôi giàu kinh nghiệm hơn. Khi tôi chiến đấu với Oscar De La Hoya, họ nói anh ta quá già (30 so với 34).”

“Bất kể điều gì xảy ra, nó đều không đủ tốt cho tất cả mọi người. Điều quan trọng nhất là miễn sao tôi được hạnh phúc.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr