(VoThuat.vn) – Đó là tuyên bố của chủ tịch UFC Dana White về những thông tin Khabib Nurmagomedov cân nhắc khép lại sự nghiệp trong lồng bát giác.

Nhà vô địch hạng cân nhẹ UFC, Khabib Nurmagomedov đang có thành tích bất bại 28-0 trong sự nghiệp MMA của mình. Võ sĩ người Nga được cho sẽ cân nhắc việc giải nghệ sau khi cân bằng thành tích 30 trận bất bại của người bố vừa qua đời vì COVID-19, Abdulmanap Nurmagomedov.

Được biết, võ sĩ có biệt danh The Eagle vừa trở lại tập luyện lần đầu sau sự ra đi đáng tiếc của người bố. Khabib đang hướng đến cuộc chiến tranh đai với Justin Gaethje được dự kiến diễn ra tại Abu Dhabi trong sự kiện UFC 253 – Fight Island vào tháng 10 tới.

Khabib Nurmagomedov cân nhắc giải nghệ sau khi cán mốc 30-0.
Khabib Nurmagomedov cân nhắc giải nghệ sau khi cán mốc 30-0.

Mới đây khi được hỏi về điều này, Chủ tịch UFC Dana White đã tuyên bố rằng Khabib Nurmagomedov hoàn toàn có quyền tự chọn đối thủ cho cuộc chiến cuối cùng của mình trong lồng bát giác.

“Rõ ràng, [Nurmagomedov] sẽ đấu với Gaethje.” Vị chủ tịch 50 tuổi chia sẻ trên ESPN hôm thứ 2.

“Tôi không biết ai là đối thủ cuối cùng mà anh ta muốn cho cuộc chiến thứ 30.”

“Cuối ngày, 1 cuộc chiến với Conor McGregor, tôi biết Conor đã muốn trận đấu đó từ rất lâu. Đó là 1 tùy chọn, nhưng tôi không chắc. Chúng ta phải xem điều gì sẽ diễn ra. Nhưng đấu với Gaethje chắc chắn là cuộc chiến sắp tới với anh ta.”

 

Chủ tịch UFC Dana White sẽ chiều ý Khabib.
Chủ tịch UFC Dana White sẽ chiều ý Khabib.

Khi được các phóng viên ESPN gợi ý về 1 cuộc đấu giữa Khabib Nurmagomedov và St-Pierre, Chủ tịch Dana White cho biết.

“Xác thực. Nó là 1 cuộc chiến đáng cân nhắc trước khi giải nghệ.”

“Anh chàng đó rất tuyệt, tuyệt cả cho công ty và môn thể thao này. Tôi thích Khabib rất nhiều và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ mà cậu ấy muốn.

Lần thượng đài gần nhất của Khabib Nurmagomedov đã là vào tháng 9 năm ngoái trong chiến thắng trước Dustin Poirier tại sự kiện UFC 242, qua đó bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng nhẹ.

Nam Thành


Tin liên quan:

 

languarr