(VoThuat.vn) – Floyd Mayweather là một trong những võ sĩ giỏi nhất từ trước đến nay, không chỉ vậy, anh còn rất rất giàu. Trên thực tế, ước tính giá trị tài sản ròng của tay đấm người Mỹ lên đến 1 tỷ đô la.

Vì thế, Mayweather không ngần ngại chi nhiều tiền cho những sở thích của mình, một trong số đó chính là tậu hàng loạt siêu xe. Anh có hơn 100 chiếc xe với giá trị hàng chục triệu đô la. Và cũng giống như bất kỳ chiếc xe nào nó luôn cần được bảo trì và sửa chữa.

Theo The Things, Mayweather là một “fan cứng” của Bugatti, dòng xe thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, Đức tạo ra nhất nhiều xe đắt tiền. Nên Mayweather phải chi hàng triệu đô la cho riêng bộ sưu tập Bugatti của mình.

Ví dụ, Mayweather sở hữu Bugatti Veyrons – từng là chiếc xe nhanh nhất thế giới, Bugatti Chiron – sản phẩm kế thừa của Veyron. Anh cũng được đồn đoán là một trong số ít người đã mua Bugatti La Voatio Noire – đây là chiếc Bugatti đắt hơn cả Veyron và Chiron.

Một góc trong nhà xe của Mayweather.

Ngoài ra, Mayweather còn sở hữu các dòng xe khác như một chiếc Rolls Royce Phantom, một chiếc McLaren 650S, một chiếc Ferrari 458 và một số chiếc Lamborghini Aventador.

Chi phí bảo dưỡng xe có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, Toyota được biết đến chế tạo ra nhiều xe có độ bền cao kèm theo chi phí bảo trì trung bình thấp nhất trên thị trường. Nhưng Bugatti không phải Toyota nên Mayweather phải chi nhiều tiền hơn để bảo dưỡng những chiếc xe siêu sang của mình.

Cụ thể, The Things cho biết, Mayweather bỏ ra khoảng 1 triệu đô la mỗi năm cho việc bảo trì các xe Bugatti. Có rất nhiều lý do cho việc này, nhưng đơn giản là xe đắt tiền nên cũng phải đi kèm phí chăm sóc đắt tiền.

Những công việc đơn giản như thay lốp xe hoặc dầu nhớt cũng khiến Mayweather mất hàng chục nhìn đô la mỗi năm. Ví dụ, võ sĩ người Mỹ phải chi 25.000 đô la cho việc thay dầu nhớt và 33.000 đô la cho lốp xe mới. Không những thế, Mayweather còn trả 50.000 đô la tiền thuế cho mỗi chiếc Bugatti mà anh sở hữu hàng năm.

Phi Phạm


Tin liên quan:

loading...

languarr