Floyd Mayweather thượng đài trở lại ở Trung Quốc?

(VoThuat.vn) – Theo tờ South China Morning, nhà cựu vô địch thế giới 5 hạng cân, Floyd Mayweather, nhiều khả năng sẽ trở lại thượng đài ở Trung Quốc trong một trận đấu giao hữu.

Vào dịp giao thừa năm 2018, Floyd Mayweather đã có một trận đấu giao hữu ở Tokyo. Tại đây, anh đã thu về 9 triệu USD sau khi hạ đo ván võ sĩ kickboxing người Nhật Tenshin Nasukawa chỉ sau vỏn vẹn 136 giây.

Mới đây, Mission Hills Group đã gửi thư mời giới truyền thông đến tham dự cuộc họp báo ở Hải Khẩu, Hải Nam vào ngày 18/9 tới để thông báo về chuyến du đấu đầu tiên của Mayweather ở Trung Quốc.

Floy Mayweather đã chính thức treo găng vào tháng 8, 2017 sau khi đánh bại ngôi sao hàng đầu của UFC, Conor McGregor, ở hiệp đấu thứ 10 tại T-Mobile Arena diễn ra ở Las Vegas.

Trận đấu giao hữu của ‘Độc cô cầu bại’ ở ‘đất nước tỷ dân’ dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2020, tuy nhiên, chi tiết về trận đấu đặc biệt này vẫn đang được ban tổ chức lên kế hoạch kĩ càng.

“Nội dung của cuộc họp báo xoay quanh chuyến du đấu của Mayweather tại Trung Quốc trong năm sau,” người phát ngôn của Mission Hills Group nói với truyền thông. “Chúng tôi đang tiến hành một cuộc đàm phán chi tiết về trận đấu cùng với người đại diện của Floyd.”

Người phát ngôn còn nhắc đến một chiến dịch tuyển quân được tổ chức tại Trung Quốc để tìm kiếm đối thủ của Mayweather cho trận đấu sắp tới.

“Trận đấu này hướng đến việc thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước thông qua Boxing, đồng thời giúp gia tăng lượng khách du lịch biết đến Hải Nam như một hòn đảo du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, trận đấu này còn giúp Mission Hills Group đạt được mục tiêu lớn nhất của mình là đưa các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới đến Hải Khẩu.”

Mayweather sẽ đến Mission Hills resort ở Hải Khẩu vào trưa 17/9 trước khi được mời dùng bữa tối riêng tư tại đây. Ngày hôm sau, 18/9, anh sẽ xuất hiện trước truyền thông trong buổi họp báo.

Được biết, vào tháng 6 vừa qua Mayweather cũng đã có mặt tại Hồng Kông để thảo luận về một trận giao hữu với các nhà phát triển Boxing tại đây.

Anh Vũ