(Vothuat.vn) – George Foreman tin rằng bản thân đã phát hiện ra điểm yếu trong cách tung ra cú đấm của Mike Tyson, trước cuộc thượng đài đang đến gần.

Sau vài tháng suy xét kỹ lưỡng, nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới 54 tuổi đã xác nhận đầu tuần này rằng anh sẽ trở lại võ đài vào tháng Chín, để đối đầu với một huyền thoại khác là Roy Jones Jr trong một trận đấu 8 hiệp.

“Võ sĩ thép” đã khiến người hâm mộ trên khắp thế giới hào hứng với hàng loạt video tập luyện mà mình công bố trên Instagram. Những hình ảnh trên tiết lộ Tyson vẫn giữ được phần nào sức mạnh đã biến mình thành ông vua knockout thời đỉnh cao trước đây.

Những clip tập luyện của Tyson được rất nhiều người khen ngợi.

Tuy nhiên, Foreman vẫn nghi ngờ về khả năng có thể làm tổn thương đối thủ của Tyson ở thời điểm hiện tại. Và ông cảm thấy mình đã nhìn ra thiếu sót của cựu võ sĩ đồng hương trong cách mà anh tập luyện.

“Cậu ấy chỉ thấy những gì mình muốn. Và chúng ta chỉ nhìn thấy những gì cậu ấy muốn chúng ta nhìn thấy. Có thể chỉ vài phút sau khi cậu ấy thức dậy và rời khỏi giường, cậu ấy sẽ thấy choáng váng và ngã xuống sàn nhà hoặc không điều khiển được chân mình.

Chiếc chân phải khi Tyson chuẩn bị ra đòn, tôi nhận thấy chân phải của cậu ta không di chuyển cùng với tay phải, nó vẫn giữ nguyên ở đó. Chân trái thì chuyển động ổn. Tôi đã xem tất cả.”

Foreman chỉ ra vấn đề trong cách tung đòn của Tyson.

Foreman, người đã trở thành nhà vô địch thế giới ở tuổi 45, rất muốn nhìn thấy cuộc tái xuất của 2 “huyền thoại đàn em”. Và ông cũng tiết lộ mình từng muốn trở lại võ đài nhưng kế hoạch bị phá sản bởi bà vợ.

“Tôi từng nói với vợ rằng mình muốn trở lại với quyền Anh. Lúc đó tôi 55 tuổi, vẫn giữ được phong độ và mọi thứ. Tôi thậm chí sẽ trả tiền, 5 triệu bảng cho đối thủ, rồi đánh bại anh ta. Nhưng cô ấy nói rằng ‘đó là cái chết cho một võ sĩ để nhận ra anh ta sẽ không bao giờ thi đấu nữa'”. – Foreman chia sẻ trên TMZ.

Dương Quang


Tin liên quan: