(VoThuat.vn) – Sáng nay (26.7), CLB Taekwondo Him Lam (Quận 6) đã tổ chức kỳ thi nâng cấp đai quý II năm 2020 với sự tham gia của hơn 300 võ sinh.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Trần Sỹ Thi – Hiệu trưởng trường Tiểu học Him Lam, ông Ngũ Chí Thành – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 6. Được sự đồng ý của BGH Trường Tiểu học Him Lam và Liên đoàn Taekwondo TPHCM, ông Nguyễn Hoàng Huy – Uỷ viên Liên đoàn Taekwondo TPHCM là đại điện giám sát kỳ thi lần này.

Taekwondo Việt Nam vừa trải qua một quãng thời gian dài yên ắng vì đại dịch Covid 19. Đại dịch đi qua, bộ môn ngay lập tức sôi động trở lại với những giải đấu liên tiếp. Ở mảng thể thao thành tích cao, Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc đang diễn ra hết sức sôi động. Trong khi đó, kì thi thăng đai của CLB Taekwondo Him Lam cũng cho thấy Taekwondo phong trào cũng đã sẵn sàng bùng nổ hơn.

Từ một CLB Taekwondo phong trào, CLB Taekwondo Him Lam đã phát triển mạnh mẽ và tiên phong trong những năm gần đây. Năm 2019 có thể xem là năm thành công của CLB. Tiêu biểu nhất phải kể đến tấm HCB và HCĐ tại Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á tại Jordan của Nguyễn Bảo Gia Huy và Lê Nhật Hào.

Không chỉ dừng lại ở đó, 2 võ sinh trẻ tuổi này tiếp tục mang đến niềm vui cho Taekwondo Him Lam bằng 2 tấm HCB tại Giải vô địch Taekwondo châu Á mở rộng năm 2019. Riêng với các giải trong nước, 5 tấm HCV tại Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc và 15 HCV tại Giải trẻ và năng khiếu TPHCM đã khẳng định nỗ lực đáng ghi nhận của CLB Taekwondo Him Lam.

Quận 6 được xem là một trong những đơn vị có phong trào Taekwondo rất phát triển. Bộ môn Taekwondo trên địa bàn luôn phối hợp với các trường học để đưa môn võ này vào học đường, giúp phát triển tối đa tiềm năng Taekwondo trên địa bàn.

CLB Taekwondo Him Lam được xem là một điển hình tiêu biểu của việc phát triển bộ môn trong trường học. Với sự đầu tư mạnh mẽ cùng tầm nhìn xa, CLB Taekwondo Him Lam trong tương lai sẽ tiếp tục là một trong những lá cờ đầu, góp phần không nhỏ trong sự phát triển chung của bộ môn ở Việt Nam.

VoThuat.vn

loading...

languarr