loading...

(VoThuat.vn) – Dillian Whyte dù có màn thể hiện không hề thuyết phục, nhưng vẫn thắng trận bằng tính điểm trước Jermaine Franklin trên “sân nhà”.

Trong cuộc đối đầu diễn ra tại London mới đây, Whyte đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ bất bại Franklin. Võ sĩ người Anh dù được đánh giá cao hơn nhưng trong nhiều tình huống đã tỏ ra lép vế trước đồng nghiệp người Mỹ.

Franklin dù thi đấu nỗ lực vẫn bị xử thua trước Whyte.

Tuy vậy, có vẻ việc được thi đấu trên “sân nhà” đã phần nào giúp Whyte đạt được kết quả có lợi. Điểm số cuối cùng gồm 116-112, 116-112 và 115-115 cho thấy Franklin đã bị đối xử bất công dù tay đấm 29 tuổi thể hiện tích cực hơn.

Nhiều chuyên gia và người hâm mộ trên mạng xã hội đều nhất trí rằng Franklin xứng đáng là người thắng cuộc. Trong hiệp đấu cuối cùng, tài năng đến từ bên kia Đại Tây Dương đã áp đảo hoàn toàn, tiếc rằng anh không thể hạ knockout đối thủ.

Theo thống kê từ Compubox, Franklin tung được nhiều hơn 23 pha ra đòn vào cơ thể Whyte. Đồng thời, võ sĩ người Mỹ cũng tạo ra nhiều hơn 27 cú chọc thẳng bằng tay trước chuẩn xác.

Đổi lại, Whyte sở hữu nhiều hơn 6 cú đấm tay sau. Có lẽ điều này khiến 2 trong 3 trọng tài phán quyết phần thắng thuộc về ngôi sao 34 tuổi. Trong một màn đọ sức với quá nhiều cú đấm được tung ra, những pha ra đòn uy lực sẽ được đánh giá cao.

Thông số ra đòn cụ thể của hai võ sĩ.

Dù sao, kết quả của cuộc thượng đài không thể thay đổi. Whyte có được một trận thắng quan trọng, sau những thất bại không mong trước trước Tyson Fury hay Alexander Povetkin ở 4 màn so găng gần nhất.

Theo dự kiến, tay đấm có biệt danh “Kẻ vồ người” sẽ tái đấu với Anthony Joshua vào đầu năm sau. Whyte từng bị AJ hạ knockout vào năm 2015.

Những màn thể hiện ấn tượng của Jermaine Franklin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr