(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân – Roy Jones Jr đã có những đánh giá về Tyson Fury và Deontay Wilder sau cuộc tái chiến của họ cách đây chưa lâu.

“Oanh tạc cơ sắt” đã mất đi danh hiệu WBC hạng nặng sau 2 lần bị đánh ngã tại MGM Grand Garden trước khi đội của anh ném khăn bỏ cuộc ở hiệp thứ 7. Wilder đã công bố anh sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu và rất tức giận vì trận đấu bị dừng lại. Tuy nhiên, Jones cho rằng anh không có cơ hội hạ gục Fury và đã xuống dốc ngay từ hiệp đầu tiên:

Wilder đã yếu thế hơn từ đầu trận đấu.

“Wilder tin chắc mình vẫn có cơ hội vì cậu ta đã 2 lần đánh ngã Fury năm 2018 nhưng Wilder cảm thấy tốt hơn trong trận đấu đó vì Fury không có một kế hoạch rõ ràng, cậu ấy vẫn đang học tập về đối thủ.

Trong cuộc tái chiến, Fury đã có kế hoạch tuyệt vời và thực hiện nó một cách hoàn hảo khiến cho Wilder không thể làm gì hơn.

Wilder hoàn toàn dưới cơ trong trận đấu đó và bất cứ ai cho rằng cậu ta có cơ hội thì họ thật điên rồ. Fury đã đánh bại cậu ta ngay từ hiệp đầu tiên và cậu ta đã thất thế từ đó. Nếu Wilder nghĩ rằng mình có cơ hội, cậu ta đã sai và tôi xin lỗi nhưng đó là sự thật.”

Jones được đánh giá là một trong những tay đấm giỏi nhất lịch sử trên tất cả các hạng cân.

Hiện tại, Fury đã sở hữu tất cả các danh hiệu có thể với anh. “Vua Gypsy” là người thứ hai sau Muhammad Ali thắng giải thưởng Ring Magazine 2 lần, dù vậy Jones tin rằng anh cần có nhiều chiến công hơn nữa để tiến vào ngôi đền của những huyền thoại.

Cựu võ sĩ 51 tuổi tin vào con đường phía trước của Fury.

“Bạn không thể gọi Fury là một huyền thoại vì Wilder vẫn chưa đủ xuất sắc. Wilder đã đánh bại nhiều người nhưng nhìn vào danh sách những nạn nhân của cậu ta, chỉ có Luis Ortiz là cái tên đáng chú ý, còn lại đều bình thường. Nhưng Ortiz quá thiếu kinh nghiệm nên Wilder đã nhấn chìm cậu ấy trong bể nước. Đó là chiến thắng đáng chú ý nhất của Wilder, một võ sĩ bất bại. Rồi Fury đánh bại Wilder.

Fury cần vượt qua một vài tay đấm nữa để trở thành huyền thoại và cậu ấy vẫn đang làm rất tốt.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr