(Vothuat.vn) – Trang phục biểu diễn trước trận tái chiến mới đây của Deontay Wilder với Tyson Fury đã trở thành đề tài trò chuyện của nhiều người. Võ sĩ người Mỹ đã trở nên nổi tiếng khi mang một bộ giáp xa hoa quá mức mà người hâm mộ quyền Anh từng nhìn thấy.

Tuy vậy, sau thất bại trong việc bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng thì bộ trang phục này trở thành lời bào chữa của tay đấm 34 tuổi. Wilder nói rõ rằng trận thua mà anh hứng chịu là bởi vì sức nặng của bộ giáp mà anh đã mặc. Xa hơn, Wilder tuyên bố trọng lượng của nó (khoảng 18 kg) khiến đôi chân của anh bị mỏi khi lên đài.

Trang phục biểu diễn nổi trội của Wilder.

Mới đây, người tạo ra bộ trang phục này đã lên tiếng, cô cho cả thế giới biết sản phẩm của mình không có lỗi dẫn đến trận thua của Wilder. Melissa Anglesea, người trực tiếp thiết kế bộ giáp là giám đốc phòng sáng tạo của công ty Suzi Wong, chuyên sản xuất trang phục, đồ tập và đồ biểu diễn của môn quyền Anh.

Sau khi Wilder tố cáo rằng bộ trang phục khiến anh thua trận thì Melissa đã không thể giữ im lặng:

“Chúng ta hãy thành thật, với một người đàn ông cao hơn 2m và nặng như Wilder thì bộ trang phục đó không tạo ra một ounce (khoảng 0,028 kg) khác biệt nào cả. Chúng tôi tạo ra trang phục cho những võ sĩ hạng nặng, trong đó có Dillian Whyte. Chúng tôi dùng hàng ngàn viên đá quý đã được sử dụng ở trang phục của Whyte và nó rất nặng, nhưng Whyte đã hạ gục Chisora sau khi mặc nó.” – Melissa phát biểu trên BBC Radio.

Melissa “minh oan” cho sản phẩm của mình.

Cuối cùng, quyền Anh là một cuộc biểu diễn. Cũng giống như trận đấu, trang phục dạo đài và những vấn đề quanh nó tạo cho sự kiện có quy mô lớn hơn. Vào lúc này, một video cũ về việc Wilder tự nhận tập luyện với chiếc áo nặng 45 pounds (khoảng hơn 20 kg) cũng đã xuất hiện trước công chúng.

Như vậy, ngày càng nhiều sự việc chứng tỏ những lời bào chữa của Wilder là dường như vô hiệu. Tuy nhiên, anh vẫn có cơ hội sửa sai trong cuộc đối đầu lần 3 với Fury mùa hè này.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr