(Vothuat.vn) – Sau chiến thắng trước Deontay Wilder vào tháng Hai vừa rồi, Tyson Fury đã trở thành nhà vô địch thế giới lần 2 trong sự nghiệp.

Fury có được những danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên khi chiến thắng Wladimir Klitschko vào năm 2015. Nhưng không lâu sau đó, anh phải từ bỏ những chiếc đai quý giá này vì cuộc chiến với sức khỏe tinh thần cùng thói nghiện rượu bia và dùng thuốc quá độ.

Tay đấm thành Manchester cuối cùng đã trở lại với quyền Anh rồi bắt đầu triều đại mới của một nhà vô địch bằng chiến thắng TKO trước Wilder và đoạt danh hiệu WBC tại Las Vegas. Với chiến thắng này, võ sĩ 31 tuổi đã trở thành nhà vô địch thế giới lần 2. Đặc biệt là anh chưa bao giờ nếm mùi thất bại, điều chỉ có duy nhất Fury làm được trong lịch sử cho đến hiện tại.

Fury đăng dòng trạng thái khiến nhiều người kinh ngạc trước cuộc chiến lần 3 với Wilder.

Tự hào với kỷ lục của mình, anh đã viết trên trang cá nhân: “Giải thưởng Ring Magazine của tháng và là người đầu tiên trong lịch sử trở thành nhà vô địch 2 lần mà vẫn bất bại, tôi đã được Chúa phù hộ.”

Joshua cũng đã trở thành nhà vô địch thế giới 2 lần vào tháng Mười Hai sau khi đánh bại Andy Ruiz, nhưng trước đó 6 tháng anh đã thua tay đấm gốc Mexico.

Sau khi hạ Wilder, Fury đã tiết lộ trong chương trình Sáng Nay của ITV rằng anh sẽ treo găng sớm hơn thời gian mà mọi người nghĩ đến.

“Tôi còn 2 trận đấu phải hoàn thành, sau đó chúng ta sẽ nghĩ phải làm gì tiếp theo và đi từ đó. Tôi đã bất bại trong 31 trận đấu chuyên nghiệp và đây là năm thứ 12 của tôi với tư cách là võ sĩ đỉnh cao.”

Tân vương và cựu vương sẽ so tài lần 3 vào mùa hè.

Tay đấm người Anh cũng không lo ngại về trận đấu thứ 3 với Wilder: “Tôi đánh bại anh ta lần đầu rồi tôi hạ anh ta lần 2, đương nhiên tôi chắc chắn sẽ thắng anh ta lần 3.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr