(Vothuat.vn) – Cuối tuần này, trận tái chiến đáng chờ đợi giữa Deontay Wilder và Tyson Fury sẽ diễn ra tại Las Vegas. Và những người trong lẫn ngoài cuộc đang thảo luận xem ai là người có cú đấm với lực sát thương lớn nhất lịch sử quyền Anh.

Suýt soán ngôi hạng nặng WBC của Wilder vào năm 2018, Fury một lần nữa hướng đến việc chấm dứt thời kỳ thống trị của tay đấm người Mỹ tại Las Vegas vào tối thứ Bảy tới.

Cuối tuần này, Wilder và Fury sẽ chạm trán lần 2.

Kể từ cuộc chạm trán lần đầu tiên với Fury, danh tiếng Wilder đã tăng lên rõ rệt như là tay đấm đáng sợ nhất thế giới với 2 chiến thắng knockout hủy diệt trong năm 2019 trước Dominic Breazeale và Luis Ortiz.

Sau khi đánh bại Ortiz vào tháng Mười Một, Wilder đã công khai mình là người có cú đấm mạnh nhất lịch sử môn thể thao này. Và khi những thảo luận được đưa ra, không có ai nghi ngờ về việc anh sở hữu một ‘cú đấm của quái vật’.

Vậy nắm đấm của “Oanh tạc cơ sắt” mạnh cỡ nào và người ta có cảm giác gì khi lĩnh trọn một cú đấm như thế? Dưới đây, talkSPORT.com đã thu thập một số ý kiến từ các võ sĩ từng tập luyện và đối đầu với ‘nghệ sĩ knockout’.

Tyson Fury cho biết: “Không có bí mật nào về việc Joshua không muốn đấu với Wilder. Anh ta không muốn là có lý do. Đơn giản vì Wilder là người có cú đấm với lực xuyên phá cao nhất lịch sử quyền Anh hạng nặng.

Fury từng gục ngã 2 lần trước những cú đấm của Wilder.

Tôi đã thấy nó và cảm nhận được nó. Joshua không muốn đối mặt với cánh tay phải đó. Anh ta không thể di chuyển giống như tôi và sẽ bị đóng đinh trên sàn đấu. Tôi đã may mắn sống sót ở hiệp 12, nhưng thật sự sức mạnh đó không phải ai cũng chịu đựng được.”

David Haye cũng tiết lộ: “Tôi đã tập luyện với cậu ta nhiều lần. Wilder có một cánh tay phải rất, rất cứng rắn. Sức mạnh trong cú đấm của cậu ấy là 10/10. Tôi không biết nói gì hơn, bạn chỉ biết khi bạn bị cậu ta đấm trúng. Nó rất khác biệt với những người khác.

Đó người người có cú đấm mạnh nhất tôi từng biết trên võ đài.”

Ortiz từng nếm trái đắng trước nhà vô địch WBC.

Luis Ortiz nói thêm: “Tay phải của anh ta mạnh hơn những gì một người có thể tưởng tượng. Wilder là võ sĩ giỏi nhất trong thời hoàng kim này và anh ta đã thể hiện nó trên sàn đấu.”

Dương Quang


Tin liên quan: