(Vothuat.vn) – Tyson Fury đã không thể giữ im lặng trước việc Chủ tịch WBO – Francisco ‘Paco’ Valcarcel quyết định đưa Oleksandr Usyk vào top đầu bảng xếp hạng quyền Anh hạng nặng.

Đầu năm nay, cả Usyk và Dillian Whyte đều tranh đua để có được tư cách thách đấu cùng nhà vô địch WBO Anthony Joshua, và cuối cùng phần thắng thuộc về tay đấm người Ukraina.

Fury chuẩn bị có trận tái đấu cùng Wilder vào ngày 22 tháng Hai.

Thời điểm này, Usyk đã trình làng thế giới là võ sĩ quyền Anh hạng nặng (kể từ khi đánh bại Chazz Witherspoon rồi có được vị trí tạm thời) dù trước đây anh là nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng.

Trong khi đó Usyk sẽ thách thức nhà vô địch Joshua.

Một phần của điều này cũng vì Usyk là ‘nhà siêu vô địch’ WBO khiến cho anh có tư cách để tăng hạng cân và tiến thẳng đến vị trí của những người thách đấu. Lúc này, Fury đang có lý do để lên tiếng khi chủ tịch WBO đề nghị anh nên đối đầu với người đã có 6 trận thắng tuyệt đối Bakhodir Jalolov.

“Vua Gypsy” đã đáp trả lời đề nghị trên rằng: “Có thể, nếu ông không loại tôi khỏi vị trí số 1 WBO và đưa một tay hạng bán nặng mới đấu một trận vào. Sau đó ông có thể nói Ha ha.”

Thật sự thì Fury chưa bao giờ là số 1 ở bảng xếp hạng WBO năm trước. Whyte nắm giữ vị trí đầu tiên từ tháng Một đến tháng Sáu rồi sự xáo trộn xảy ra khi Usyk vào cuộc và đoạt mất vị trí của anh.

BXH mới đây của WBO về các võ sĩ hạng nặng.

Fury sẽ được xếp lại ở vị trí thứ 4 vào tháng Hai và có thể kết thúc thứ 2 sau những thay đổi vào tháng Sáu. Võ sĩ người Anh tạm thời bị loại khỏi bảng xếp hạng WBO vì trận tiếp theo, anh sẽ thách đấu Deontay Wilder để tranh danh hiệu WBC.

Dương Quang


Tin liên quan:

Bất ngờ Wilder vs Fury: Người thua có thể yêu cầu trận đấu thứ 3
Bất ngờ với nhân vật “khai sáng” kinh điển quyền Anh Mayweather vs McGregor
Tyson Fury phản ứng hài hước khi được đề nghi đấu tay đấm bất bại

loading...

languarr