(Vothuat.vn) – Nhà vô địch WBC hiện tại là Tyson Fury tin rằng Deontay Wilder nên cảm ơn người trong đội đã ném khăn đầu hàng để anh không phải chịu nhiều tổn thương hơn trong trận đấu hồi tháng Hai.

Trước khi trận đấu kết thúc, Fury (30-0-1, 21 KOs) đã đánh gã Wilder (42-1-1, 41 KOs) 2 lần và áp đảo hoàn toàn đối thủ, người đã đã không chứng tỏ được khả năng hủy diệt của mình như trong suốt 5 năm qua.

Wilder dường như biến thành một người khác trong trận thua Fury.

“Tôi nghĩ một thứ gì đó rất tồi tệ sẽ xảy ra với anh ta nếu họ để Wilder tiếp tục thi đấu.  Anh ta không thể tự bảo vệ mình, không thắng nổi hiệp đấu nào và gặp tổn thương nghiêm trọng. Một vết sưng lớn đã xuất hiện trên đầu anh ta. Tôi nghĩ họ nên tăng lương cho Mark Breland (người huấn luyện của Wilder), vì nếu không có anh ta thì sẽ không có trận đấu thứ 3. Wilder đã sớm giải nghệ quyền Anh rồi. Người huấn luyện được trả tiền để chú ý đến võ sĩ của họ, tôi cho rằng Wilder phải dừng trận đấu sớm hơn.”

Nói về việc “Oanh tạc cơ sắt” không xem mình là nhà vô địch, Fury cho biết:

“Tôi không rõ anh ta cố tình tạo ra điều gì, nhưng anh ta nghĩ mình là nhà vô địch trước khi bị tôi đánh bại sao? Nếu tôi không phải, thì điều gì khiến anh ta trở thành nhà vô địch? Tôi nghĩ Wilder là ông vua của WBC trong suốt 5 năm và đã 11 lần bảo vệ được danh hiệu của mình, rồi tôi đánh anh ta nhừ tử. Tôi đoạt đai WBC của anh ta nên có thể Wilder cảm thấy khó khăn để chấp nhận.

“Vua Gypsy” cho rằng Wilder nên “được tha thứ” sau thất bại.

Nhưng dù sao bây giờ nó cũng là của tôi. Có thể anh ta không muốn tôi là nhà vô địch chăng? Hoàn toàn không quan trọng việc anh ta nghĩ gì bởi vì khi một võ sĩ bị đánh cho nhừ đòn và như Wilder, tôi chắc rằng họ sẽ được tha thứ.” – Fury phát biểu với Behind The Gloves.

Trận Fury – Wilder 3 dự định sẽ diễn ra cuối mùa Đông năm nay nhưng địa điểm còn chưa được tiết lộ cụ thể.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr