loading...

(Vothuat.vn) – Tyson Fury khẳng định anh không cho phép những lời bàn luận về trận đấu với Anthony Joshua ảnh hưởng tới cuộc so tài sắp tới cùng Deontay Wilder.

Sau khi Fury soán ngôi WBC hạng nặng từ tay Wilder hồi tháng Hai, họ đã thỏa thuận về trận đấu lần 3 vào mùa Hè nhưng đại dịch Corona khiến nó bị hoãn lại. Và hơn 1 tuần trước thì “Vua Gypsy” đã đàm phán thành công về 2 trận đấu vào năm sau với nhà vô địch đồng hương Anthony Joshua.

Wilder sẽ tái đấu Fury vào cuối năm nay.

Lúc này, truyền thông đang bàn luận rất nhiều về “trận đại chiến của người Anh” nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng. Hai võ sĩ xứ sương mù đã nắm giữ cả 4 danh hiệu lớn nhất quyền Anh, bao gồm đai WBO, WBA và IBF của Joshua và đai WBC mà Fury đã giành được.

Dù vậy, trước trận chiến được trông chờ này, Joshua và Fury phải vượt qua đối các đối thủ hiện tại trước. Với Joshua là Kubrat Pulev và có thể Oleksandr Usyk là người tiếp theo. Trong khi đó, Fury cũng đang được Wilder và Dillian Whyte chờ đợi để đánh bại.

Joshua – Fury là cuộc chiến được quan tâm nhiều nhất ở hiện tại.

Trước cuộc tái đấu với “Oanh tạc cơ sắt” và cuối năm, tân vương WBC chia sẻ suy nghĩ của bản thân cùng Queensberry Promotions:

“Cuộc chiến giữa tôi với Joshua đang được nói đến rất nhiều, nhưng tôi là người thực tế và sẽ không chủ quan trước tay đấm đáng sợ nhất lịch sử quyền Anh, tôi sẽ không đánh giá thấp ai cả. 

Wilder là võ sĩ nguy hiểm nhất ngoài kia, dù là ở hiện tại. Khi một chiến binh bị đánh bại, anh ta sẽ trở lại với sức mạnh lớn hơn gấp 10 lần và muốn chứng tỏ nhiều điều. Tôi nghĩ Wilder sẽ mạnh mẽ và khôn ngoan hơn trong trận tới, điều này khiến mọi thứ rất đáng sợ. 

Nếu tôi không tập trung 110% vào nó thì sẽ không còn những trận đấu tiếp theo. Wilder là tay đấm giỏi nhì thế giới, tôi tin rằng anh ta sẽ hạ gục Joshua và những ai khác phía sau tôi.”

Tân vương WBC đánh giá Wilder “rất cao”, chỉ xếp sau mình.

Về cuộc tranh tài giữa Joshua cùng Fury, dường như nó sẽ không diễn ra ở Anh như nhiều người mong đợi. Ả Rập Xê-út, nơi tổ chức trận tái chiến giữa Joshua và Andy Ruiz năm ngoái đang được xem xét, theo thông tin từ Eddie Hearn.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr