Gã giang hồ trở thành “thánh knock-out” môn boxing

Nếu như trong MMA (võ tổng hợp) có anh em nhà Nick và Nate Diaz xuất thân từ giang hồ thì ở boxing có võ sĩ Artur Asilbekovich Beterbiev.

Nhà vô địch UFC đại bại dưới tay võ sĩ quyền Anh
Thách đấu nhầm võ sĩ boxing, thanh niên bị đánh “lên bờ xuống ruộng”

Beterbiev sinh năm 1986 ở thành phố Khasavyurt, Nga. Đây là nơi có rất nhiều băng đảng khét tiếng tồn tại, và rất nhiều tệ nạn xã hội xảy ra. Beterbiev khi lớn lên vẫn không thể thoát khỏi vòng xoáy đó và tham gia vào một nhóm giang hồ nổi tiếng ở đây.

111
Võ sĩ Artur Asilbekovich Beterbiev.

Thế nhưng, sau những lần đánh nhau phi pháp, Beterbiev thấy trong mình có khả năng boxing và từ đó cuộc đời của anh đã chuyển sang trang khác.

Với tư tưởng phải thành công trên con đường boxing để rời xa con đường giang hồ, Beterbiev tập luyện cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ. Và cuối cùng thành quả mà anh nhận được cũng thật mỹ mãn.

Võ sĩ người Nga liên tục gặt hái những thành công ở các giải nghiệp dư từ năm 2006, 2008, giành quyền tham dự Olympic 2008, 2012 và chính thức thử sức mình ở các võ đài chuyên nghiệp.

Mới nhất Beterbiev đã hạ knock-out Isidro Ranoni Prieto để bảo vệ thành công đai vô địch WBA-NABA hạng dưới nhẹ (76-79 kg). Đây là thắng lợi thứ 11 liên tiếp của Beterbiev.

Đáng nói hơn, cả 11 trận toàn thắng kể từ ngày đánh chuyên nghiệp, Beterbiev đều hạ đối thủ bằng knock-out (hoặc knock-out kỹ thuật) và chưa trận đấu nào anh cần tới tất cả các hiệp đấu. 10/11 trận Beterbiev đều kết thúc đối thủ từ hiệp 4 trở xuống.

222
Beterbiev thi đấu 11 trận và đều hạ đối thủ bằng knock-out.

Có thể nói, thể thao là một con đường sáng cứu vớt không ít người khỏi cảnh khó khăn và câu chuyện về cuộc đời võ sỹ Beterbiev sẽ trở thành một tấm gương cho nhiều người học tập.

Video chiến thắng knock-out mới nhất của Beterbiev

C.T (Tổng hợp)

 

 

loading...

languarr