HBF tổ chức lớp tập huấn, đào tạo Trọng tài Boxing chuyên nghiệp đầu tiên theo tiêu chuẩn WBC

(VoThuat.vn) – Nhằm đào tạo lực lượng trọng tài Boxing để điều hành các giải thi đấu chuyên nghiệp, Liên đoàn Boxing TP.HCM sẽ tố chức lớp tập huấn, đào tạo Trọng tài Boxing do OPBF (Liên đoàn Boxing Đông Á Thái Bình Dương) cấp bằng.

Trong những năm gần đây, phong trào Boxing đang phát triển mạnh mẽ tại TP.HCM và sự xuất hiện của nhiều VĐV tiềm năng. Bên cạnh đó kể từ khi thành lập, Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF) cũng đã định hướng phát triển Boxing chuyên nghiệp lâu dài.

Một trong những kế hoạch đầu tiên được HBF thực hiện chính là Giải Boxing HBF lần 1 – 2018, giải đấu nhà nghề đầu tiên tại Việt Nam, với đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào tối 30/9 tại sân khấu Lan Anh.

Với mục đích đào tạo lực lượng trọng tài Boxing tại TPHCM đảm bảo việc điều hành các giải thi đấu Boxing chuyên nghiệp trên cả nước, và các giải thi đấu quốc tế do Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp OPBF điều hành, HBF sẽ tổ chức lớp tập huấn, đào tạo Trọng tài chuyên nghiệp Boxing đầu tiên tại Việt Nam.

Thông tin về lớp tập huấn được đăng tải trên website chính thức của OPBF

Lớp tập huấn sẽ bao gồm học luật điều hành giám định, trọng tài chuyên nghiệp hiện hành và huấn luyện các kỹ năng chuyên môn. Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến 17/9/2018 tại Nhà Tập luyện thể thao Phú Thọ do ông Yasukouchi Tsuyoshi và ông Fukuchi Yuji (cán bộ OPBF) giảng dạy.

Sau khi hoàn thành lớp tập huấn và thi đạt yêu cầu, các học viên sẽ được Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp OPBF cấp bằng quốc tế và cấp chứng nhận hoàn thành lớp học.

Một buổi hội thảo của OPBF tại Trung Quốc

OPBF là một Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1954 bởi Liên đoàn Boxing Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Các thành viên của OPBF bao gồm: Úc, Fiji, đảo Guam, Hawaii, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mongolia, New Zealand, Philippines, Samoa, Đài Loan, Thái Lan và Tonga.

OPBF cũng đã gia nhập Hội đồng Boxing thế giới (WBC) vào năm 1963.

Hy vọng là với những nỗ lực và những bước đột phá, Liên đoàn Boxing TP.HCM sẽ tạo được hướng đi mới nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu Boxing trên địa bàn thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời đẩy mạnh hình ảnh của Boxing đến với cộng đồng. Qua đó, góp phần đưa Boxing TP.HCM nâng lên một tầm cao mới theo hướng chuyên nghiệp.

Anh Thư

loading...

languarr