(Vothuat.vn) – Cái tên Holyfield lại một lần nữa được nhắc đến trong môn quyền Anh, nhưng lần này không phải chỉ đích danh huyền thoại hạng nặng của nước Mỹ.

Tại thành phố Irving thuộc bang Texas nước Mỹ, một trận đấu thú vị ở Toyota Music Factory đã diễn ra. Con trai của Evander Holyfield (võ sĩ duy nhất 4 lần vô địch thế giới hạng nặng) là Evan Holyfield (4-0, 3 KOs) đã chứng tỏ sức mạnh di truyền của mình trong một cuộc so tài với Dylan Carlson (1-1, 1 KO). Tay đấm hạng trung Holyfield đã có trận đấu rất tốt khi chiến thắng đối thủ cứng cỏi Carlson sau 4 hiệp.

Evander Holyfield hoàn toàn tự hào trong chiến thắng mới đây của con trai.

Đầu trận, Carlson dồn ép Holyfield vào góc đài và tung ra những cú đấm tay phải tầm cao. Tuy nhiên, con trai của huyền thoại quyền Anh nước Mỹ đã thể hiện những bước di chuyển khéo léo và đưa trận đấu trở lại giữa võ đài. Holyfield ghi điểm với những đòn đấm tay trái và tay phải liên hoàn sau đó tung ra một cú móc tay trái khiến đối thủ chao đảo sau đó.

Hiệp 2 và 3, Holyfield áp đảo với những cú đấm móc vào đầu và cơ thể Carlson nhằm kết thúc trận chiến, nhưng đối thủ của anh thể hiện sự hồi phục tuyệt vời và tạo ra thế trận giằng co giữa 2 người.

Hiệp 4 hoàn toàn thuộc về Holyfield khi tay đấm sinh năm 1997 dồn ép Carlson với một loạt các cú đấm vào cơ thể, để rồi kết thúc với điểm số 40-36, 40-36 và 39-37 và giành thắng lợi trước sự chứng kiến của người cha đáng tự hào bên cạnh.

Evan Holyfield có chiến thắng thứ 4 liên tiếp trong sự nghiệp.

Trước khi theo nghiệp cha, Evan Holyfield là võ sĩ đai đen Thái Cực Đạo (Tae Kwon Do) ở nước Mỹ trong hạng cân của mình khi mới 13 tuổi. Một điều trùng hợp thú vị là “Holyfield cha” đã hạ gục Jeremy Bates ở hiệp 2 năm 2006 tại Dallas, nơi cách không xa Irving, địa điểm mà “Holyfield con” đã có chiến thắng thứ 4 liên tiếp.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr