(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới, George Foreman đã bày tỏ sự kích động của mình về trận tái đấu bảo vệ danh hiệu WBC của Deontay Wilder trước Tyson Fury vào thứ Bảy tới.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bookies.com, Foreman đã dự đoán sốc rằng Fury sẽ có được thắng lợi. Và theo ông, bất chấp kết quả thế nào thì trận đại chiến này cũng có khả năng trở thành một trong những trận đấu lớn nhất lịch sử, bao gồm cả những cuộc so tài ông từng tham dự.

Quyền Anh thế giới đang hướng về trận tái chiến giữa Wilder và Fury.

“Cả thế giới sẽ nói về quyền Anh hạng nặng sau trận đấu đó. Nó sẽ tốt cho môn thể thao này và tôi thích như thế. Tôi đoán Fury sẽ thắng bằng tính điểm. Hàng triệu người sẽ xem nó và chắc hẳn đó sẽ là một quyết định gây tranh cãi.”

Foreman được biết đến như là tay đấm đáng sợ nhất trong thời kỳ mà hầu hết các chuyên gia đều cho rằng huy hoàng nhất trong lịch sử quyền Anh. Trước trận tái chiến cuối tuần này, cựu võ sĩ 71 tuổi cũng rất tán dương đôi tay hủy diệt của Wilder:

“Đúng vậy, Deontay Wilder có thể đấm và cậu ấy đấm rất mạnh. Sẽ không dễ dàng để Fury tránh được nó. Tôi nghĩ hai người họ sẽ sẵn sàng phá vỡ cả một bức tường vì rất nhiều người theo dõi họ.”

Foreman rất hào hứng về cuộc so tài của 2 hậu bối.

Cũng trong bài phỏng vấn này, huyền thoại người Mỹ hồi tưởng lại quá khứ và tiết lộ rằng việc thua Muhammad Ali ở Cuộc Ẩu Đả Trong Rừng không khiến ông mất đi tinh thần chiến đấu. Ông chấp nhận sự thật rằng cuối cùng mình đã gặp được người có thể chống lại sức mạnh hủy diệt của bản thân.

Foreman vĩ đại từng thua knockout trước Ali.

Sau trận thua Ali, Foreman đã trở lại và lập tức đánh bại Ron Lyle cùng Joe Frazier. Tuy vậy trận đấu với ‘võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất’ vẫn ám ảnh ông và tạo ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp về sau của nhà cựu vô địch.

Dương Quang


Tin liên quan: