Huyền thoại Manny Pacquiao không có cơ hội thắng trước Terrence Crawford?

loading...

Ông bầu cũ của Manny Pacquiao, Bob Arum trả lời phỏng vấn và bày tỏ quan điểm của ông về sự nghiệp quyền Anh của huyền thoại người Philippines sau trận đấu với Arien Broner.

Ông nghĩ kết quả sẽ thế nào nếu trận tái đấu giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao được thực hiện?

Tôi cũng không biết phải nói sao. Ý tôi là hiện tại Mayweather không còn thì đấu đỉnh cao nữa nên cũng rất khó nói. Liệu anh ấy có thể tìm lại được phong độ đỉnh cao của mình sau khi tập luyện trở lại? Tôi không biết nữa. Khi một võ sĩ đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình và đã giải nghệ được một thời gian, và những gì họ có thể thể hiện khi trở lại sàn đấu là một dấu hỏi lớn. Sugar Ray Leonard thi đấu không tốt sau khoảng thời gian dài giải nghệ. Hector Camacho bị đánh bật khỏi hạng cân sở trường của mình.

Liệu Manny Pacquiao có khả năng giành thắng lợi trước những nhà vô địch trẻ tuổi hiện tại?

Tôi chỉ hy vọng là anh ấy sẽ không gặp phải trấn thương nghiêm trọng khi thượng đài với họ. Bạn cần biết rằng khi bạn đã ngoài 40 tuổi khả năng bạn gặp phải chấn thương khi thi đấu là rất cao, bởi vì hộp sọ của bạn khó có khả năng hấp thụ và chịu được những cú đánh mạnh vào vùng đầu mặt. Khi còn trẻ khả năng phục hồi cao hơn nhiều so với khi cao tuổi. Không phải trường hợp nào cũng giống nhau, tuy nhiên đa phần là như vậy, không phải ai cũng có khả năng phi thường như Geogre Foreman. Manny Pacquiao là một võ sĩ vĩ đại, anh ấy đã làm được nhiều điều cho môn thể thao này, cho đất nước của anh ấy, và bạn sẽ không muốn anh ấy gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào khi đã ở cuối sự nghiệp.

Có phải ông thực sự không muốn tổ chức trận đấu giữa Terrence Crawford và Manny Pacquiao?

Đúng vậy, tôi đã không cho trận đấu đó có cơ hội được diễn ra. Bởi vì tôi biết nó sẽ kết thúc ra sao. Ý tôi không phải là Manny sẽ không có chút cơ hội nào, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm cho anh ấy, bạn biết anh ấy chiến đấu dũng cảm thế nào rồi đấy. Tôi không muốn trận đấu đó ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của anh ấy trong tương lai.

Quang Phượng

 

languarr