(VoThuat.vn) – Theo HLV Joel Diaz, phía Canelo Alvarez đã chờ đợi Gennady Golovkin già đi rồi mới đề nghị cuộc so găng lần 3.

Hiện tại, võ sĩ 31 tuổi Canelo đang ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp boxing thành công rực rỡ của mình. Trong khi đó, Golovkin sẽ bước vào tuổi 40 vào đầu tháng tới.

Canelo trẻ hơn Golovkin đến 8 tuổi.

Hai ngôi sao hàng đầu của hạng trung từng 2 lần chạm trán trong quá khứ. Họ bất phân thắng bại trong cuộc so găng lần đầu vào năm 2017. Tuy nhiên 1 năm sau đó, tay đấm mang quốc tịch Kazakhstan đã thua trận bằng tính điểm đầy tranh cãi khi tái đấu Canelo.

Sau 4 năm, nhà vô địch người Mexico đã đề cập đến trận chiến lần 3 với “GGG”. Nhưng tay đấm sinh năm 1990 khẳng định đó là ý muốn của DAZN cùng cộng đồng boxing. Nếu không, có lẽ Canelo sẽ từ chối đối đầu với “bại tướng” của mình một lần nữa.

Theo dự kiến, họ sẽ tái ngộ trên võ đài hạng trung vào ngày 17 tháng Chín, nếu như Golovkin thắng Ryota Murata (ngày 9 tháng Tư) và Canelo đánh bại Dmitry Bivol (ngày 7 tháng Năm).

Thực tế, cuộc thượng đài lần 3 diễn ra vào lúc này hoàn toàn không công bằng với Golovkin. Đáng ra, thời điểm hợp lý nhất phải là cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Dù Golovkin vẫn đang thể hiện tốt, nhưng rõ ràng anh không còn ở thời kỳ hoàng kim giống như đối thủ trẻ hơn mình 8 tuổi.

Trong 4 năm trở lại đây, tài năng người Kazakhstan chỉ đấu 3 trận, và đó đều là những cuộc chạm trán với những đối thủ không ở đẳng cấp hàng đầu. Trong khi đó, Canelo liên tục đánh bại những võ sĩ tên tuổi để thể hiện sự thống trị của mình.

Diaz cho rằng trận Canelo – Golovkin III không nên diễn ra.

Khi được hỏi rằng liệu trận đấu Canelo – Golovkin III có nên diễn ra hay không, chuyên gia huấn luyện Diaz trả lời Fight Hub TV: “Với tôi, không. Với những người hâm mộ boxing, không. Tại sao không? Chúng ta đã xem trận đấu đầu tiên và trận đấu thứ 2 giữa họ. 

Nếu bạn hỏi tôi về ý kiến cá nhân và bạn muốn nghe lời nói thật, trận đấu đó diễn ra làm gì? Đã 4 năm trôi qua. Họ chờ Golovkin già đi, vậy nên đấu làm gì?

Điều duy nhất sẽ diễn ra là Canelo tấn công liên tục, rồi đánh bại Golovkin. Cậu ta đã 40 tuổi rồi. Họ nên tổ chức nó sớm hơn. Có thể là 1 năm sau trận đấu gần nhất [2018], chứ không phải 4 năm sau đó.”

Nhìn lại trận đấu Canelo Alvarez – Gennady Golovkin II:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr