(Vothuat.vn) – Anthony Joshua đã làm “xù lông” những người hâm mộ quyền Anh trong tuần vừa rồi khi nói rằng “Võ sĩ thép” Mike Tyson sẽ đánh bại huyền thoại Muhammad Ali.

Giống như Tyson (phải ngồi tù 3 năm vì tội tấn công tình dục một phụ nữ), Ali cũng đánh mất 3 năm quý giá trong lúc sự nghiệp đang thăng hoa vì từ chối gia nhập quân đội. Nhiều người cho rằng với phong cách linh hoạt của mình, Ali sẽ thắng Tyson vào giai đoạn đỉnh cao (1960 – 1967).

Đây là cuộc đối đầu trong mơ của người hâm mộ quyền Anh.

Joshua đánh giá những võ sĩ hạng nặng như Ali vào thời của mình phần lớn chỉ xếp vào hạng bán nặng khi họ không có được tầm vóc to lớn như những tay đấm sau này. Theo anh, Ali với trọng lượng lúc thi đấu trước đây từ 207 đến 215 pound (khoảng 94 đến 97,5 kg) thì chỉ tương đương một đấu sĩ bán nặng.

“Chúng ta thật sự phải so sánh 2 huyền thoại này? Bạn muốn tôi nói một cách chính xác, rất thú vị vì thời của Ali hạng nặng chỉ được đánh giá là hạng bán nặng.

Thời của Mike Tyson, Larry Holmes, George Foreman cũng vậy. Họ nhỏ bé hơn so với thời của Lennox Lewis. Lúc đó những võ sĩ nghiệp dư còn tạo ra hạng siêu nặng. Thế nên hạng nặng nếu tính ở giải nghiệp dư thì cũng xem như là hạng bán nặng.

Joshua tin rằng Tyson sẽ thắng Ali nếu họ so tài.

Muhammad Ali phát triển sự nghiệp từ hạng dưới nặng, ông ấy không hoàn toàn là một võ sĩ hạng nặng. Tổng hợp về tầm vóc và sức mạnh của Ali, tôi tin rằng Tyson sẽ thắng ông ấy. Nguyên nhân là khi bạn xem trận đấu giữa Joe Frazier và Muhammad Ali, bạn sẽ thấy hình ảnh Tyson trong phong cách của Frazier. Ông ta đã khiến Ali ngã xuống sàn trong trận đấu đầu tiên (năm 1971). Đó là trận đấu khó khăn với Ali. Tôi nghĩ rằng Mike Tyson còn giỏi hơn Frazier, nên anh ấy sẽ thắng. Đó là ý kiến nhỏ của tôi.” – Joshua nói với IFL TV.

Dương Quang


Tin liên quan: