Joshua rất quan tâm đến cuộc so tài lần 2 giữa Wilder và Fury.

(Vothuat.vn) – Anthony Joshua cho rằng cú đấm của Deontay Wilder chưa đủ mạnh để hạ knockout Tyson Fury trong trận tái chiến sắp tới.

Vì lý do đó, nhà vô địch hạng nặng người Anh dự đoán “Vua Gypsy” Fury (29-0-1, 20 KOs) sẽ “sửa sai” trong trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC của Wilder (42-0-1, 41 KOs) và đánh bại đối thủ người Mỹ bằng tính điểm sau 12 hiệp vào ngày 22 tháng Hai tới tại Las Vegas.

Joshua (23-1, 21 KOs) có lý do riêng để mong Fury thắng. Anh muốn đấu với Fury trong “trận chiến siêu cấp nước Anh” và cuộc so tài sẽ khiến những người hâm mộ quyền Anh xứ sương mù trở nên điên cuồng. Tuy vậy, Joshua cũng không xem nhẹ cuộc đụng độ thống nhất các danh hiệu với Wilder nếu như tay đấm người Mỹ thắng Fury trong cuộc tái chiến sắp tới.

Joshua rất quan tâm đến cuộc so tài lần 2 giữa Wilder và Fury.

Dự đoán về cuộc tranh tài tại nước Mỹ, Joshua nói với PepTalkUK: “Fury sẽ thắng. Anh ta gần như đã làm được điều đó lần trước, sẽ không có sai sót nào ở lần thứ hai. Đó là nguyên nhân duy nhất khiến Wilder có được trận hòa. Không ai nghĩ rằng trận đó sẽ kéo dài 12 hiệp nhưng rồi mọi việc vẫn xảy ra, một trận hòa cân sức.

Tôi cho rằng Fury sẽ sửa sai và mang về một chiến thắng. Tuy nhiên, tôi không rõ Wilder đã học được điều gì sau trận đấu đầu tiên.”

Trận tái chiến ngày 22 tháng Hai hứa hẹn rất hấp dẫn.

Joshua cho biết thêm: “Wilder chưa đấm đủ mạnh để hạ đo ván Fury, đó là điều Fury phải nhớ. Anh ta đấm rất mạnh, đúng vậy, nhưng chưa đủ mạnh khiến đối thủ nằm luôn trên sàn đấu. Cần nhớ rằng Fury đã trở lại sau một thời gian dài ở bên ngoài võ đài, thế nên cơ thể của anh ta chưa thích nghi tốt với những chấn động mạnh (từ những cú đấm của Wilder). Vậy nên, tôi nghĩ rằng lần này Fury có cơ hội tốt hơn để chiến thắng.”

Dù rất nỗ lực nhưng Wilder không thể thắng Fury ở lần đụng độ trước.

Nhà vô địch hạng nặng WBA, IBF, WBO và IBO cũng không cho rằng Fury có thể hạ knockout Wilder và ngược lại. Anh đang nóng lòng so tài cùng người thắng trong cuộc đại chiến ngày 22 tháng Hai này.

Dương Quang


Tin liên quan: