loading...

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua phá vỡ im lặng sau khi kế hoạch so găng cùng Tyson Fury vào mùa hè có nguy cơ sụp đổ bởi Deontay Wilder.

Trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Joshua và Fury nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra theo dự kiến, bởi hội đồng phân xử đã ra quyết định tân vương WBC phải bảo vệ danh hiệu trước Wilder trong trận đấu kế tiếp.

Joshua nhiều khả năng sẽ phải trì hoãn cuộc chiến với Fury.

AJ vốn dĩ sẽ chạm trán “Vua Gypsy” vào ngày 14 tháng Tám tại Saudi Arabia, nhưng giờ đây có vẻ kế hoạch của nhà vô địch WBA, WBO và IBF sẽ phải thay đổi. Có thể, Joshua sẽ tham gia trận đấu không mong đợi với Oleksandr Usyk nhằm bảo vệ danh hiệu WBO mà tay đấm người Ukraine đang rất muốn thâu tóm.

Trước đó, từng có thông tin cho rằng Wilder đã chấp nhận một thỏa thuận nhằm “nhường đường” để Fury đấu với Joshua, sau đó võ sĩ này sẽ so găng với người thắng. Nhưng giờ đây, tất cả đã rõ ràng khi đại diện của Fury là Bob Arum khẳng định họ không trả tiền cho tay đấm người Mỹ để anh lùi bước. Ông bầu 89 tuổi cũng cho biết Fury và “Oanh tạc cơ sắt” sẽ đối đầu lần 3 tại Las Vegas.

Dù vậy, người tổ chức của AJ – Eddie Hearn – tin rằng vẫn còn cơ hội để hai nhà vô địch của nước Anh so tài vào mùa hè. Đồng thời, Hearn cũng tiết lộ phản ứng của Joshua khi nghe được thông tin bất lợi nói trên.

“AJ chỉ nói với tôi rằng ‘Nghe này, anh hãy đi và làm công việc của mình. Anh là người sẽ giải quyết nó, với thẩm quyền của bản thân. Tôi sẽ ở trong phòng tập, hãy cho tôi biết mọi chuyện.

AJ vẫn tự tin về tính khả thi của trận đấu với “Vua Gypsy”.

Điều đó thật tốt, tôi rất vui vì được tin tưởng với một trách nhiệm như thế. Lúc đó đã là 11 giờ 30 tối. Sáng nay, sau một giấc ngủ ngon, tôi đã nói chuyện với AJ và chúng tôi sẽ tiếp tục với công việc của mình. Lại thêm một ngày thăng trầm, đó là công việc trong môn thể thao này.” – Tờ Mirror dẫn lời phát biểu của Hearn.

Tất cả những pha knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr