Joshua: “Tôi sẽ rất bực nếu Wilder không chấp nhận đấu với tôi”

loading...

Anthony Joshua tỏ mong muốn Deontay Wilder gạt vấn đề tài chính sang một bên và ký vào bản hợp đồng có giá trị chỉ 15 triệu USD cho trận chiến của cả hai. 

Mới đây, Anthony Joshua đã tỏ rõ mong muốn được đấu với Wilder nhưng với điều kiện Wilder kí vào bản hợp đồng chỉ có giá 15 triệu USD. Trận đấu giữa Joshua và Wilder dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/4/2019. Phía Wilder lại cho rằng số tiền 15 triệu USD là quá ít ỏi, còn Joshua thì lại cho rằng Wilder muốn né tránh trận đấu với mình.

Joshua nói trên ESPN: “Trận đấu giữa tôi và Wilder mới chính là trận đấu hay nhất hiện tại chứ không phải trận đấu với Povetkin. Trận đấu giữa tôi và Wilder hiện vẫn còn đang nằm trên bàn. Nếu nó không thành hiện thực tôi sẽ rất bực”.

Trận đấu của hai người nếu diễn ra có thể thu về 100 triệu USD vì thế phía Wilder cho rằng số tiền 15 triệu USD trong hợp đồng là quá ít ỏi. Trong khi đó, Eddie Hearn lại tiết lộ lý do không kí hợp đồng theo tỉ lệ với Wilder mà chỉ có khoản phí cố định là 15 triệu USD là vì Wilder chưa bao giờ được xem là võ sĩ số 1 và anh cũng chưa từng kiếm được nhiều tiền trong quá khứ. Hearn chỉ ra rằng trước đây Wilder chỉ kiếm được 2 triệu USD cho mỗi trận đấu, vì thế số tiền cố định 15 triệu USD đã là quá nhiều.

Joshua nói: “Nếu anh tin tưởng, hãy kí hợp đồng đi. Hãy gạt hết các vấn đề tài chính sang một bên. Nếu anh vẫn cho rằng anh hay hơn tôi, hãy đến đây và chứng minh cho toàn thế giới thấy điều đó.

Hoài Phương

 

languarr