(VoThuat.vn) – Joe Joyce bày tỏ suy nghĩ của bản thân về cuộc chạm trán giữa Anthony Joshua cùng Oleksandr Usyk thời gian tới.

Vào ngày 25 tháng Chín tại SVĐ Tottenham Hotspur ở London, Joshua sẽ bảo vệ những chiếc đai vô địch danh giá của bản thân trước đối thủ thách đấu Usyk.

AJ sắp so găng cùng đối thủ bất bại Usyk.

Tay đấm người Ukraine (hiện đang bất bại sau 18 trận so găng ở sàn đấu boxing chuyên nghiệp) từng trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng sau trận thắng điểm trước Murat Gassiev vào tháng Bảy năm 2018. Cuối năm đó, cũng chính Usyk đã khiến Tony Bellew phải giải nghệ bằng trận thắng knockout thuyết phục.

“Mèo Olek” – người thuận tay trái bẩm sinh – là đối thủ đấu tập lâu năm với ngôi sao đồng hương Vasyl Lomachenko tại quê nhà. Lomachenko từng được đánh giá là võ sĩ hàng đầu xét trên tất cả các hạng cân, trước khi thất bại dưới tay Teofimo Lopez.

Dù vậy, Joyce (người từng thua trận trước Usyk bằng tính điểm vào năm 2013) tin rằng AJ sẽ đứng vững trước bất cứ đòn tấn công nào từ phía đối thủ người Ukraine.

“Tôi sẽ rất hạnh phúc khi đối đầu với bất cứ ai giành chiến thắng trong trận đấu này, nhưng tôi thích thú hơn khi có cơ hội so găng cùng Joshua.

Tôi nghĩ cậu ta sẽ muốn chạm trán Fury, thế nên chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Dù vậy, tôi vẫn hướng đến danh hiệu WBO và mong được thách đấu nhà vô địch.

Usyk có thể là một đối thủ phức tạp dành cho Joshua, nhưng cậu ấy sẽ hạ gục anh ta không sớm thì muộn trên sàn đấu.

Joyce muốn tranh tài cùng người thắng trong trận Joshua – Usyk.

Đây là boxing hạng nặng, vậy nên bạn không bao giờ biết trước được điều gì, và Usyk không phải là một trò đùa. Anh ta là chủ nhân HCV Olympic, một đấu sĩ thuận tay trái đầy kỹ năng, vậy nên anh ấy sẽ gây ra khó khăn cho Joshua với tốc độ di chuyển cùng chiến thuật của mình.

Nhưng tôi vẫn cho rằng, sớm hay muộn thì Joshua sẽ nắm bắt được sơ hở của anh ta và giành chiến thắng.” – Joyce chia sẻ trên Boxing Scene.

“Juggernaut” hy vọng sẽ tranh danh hiệu với người thắng trong trận đấu trên, và anh không cho rằng “ông lão” Carlos Takam có thể ngăn cản kế hoạch của mình.

“Đúng vậy, đó là lý do tôi chọn đấu với Takam như một sự chuẩn bị tốt nhất. Vấn đề là so tài với người thích hợp, và tôi nghĩ đây sẽ là một đối thủ sẽ được nhiều người nhắc đến. Trận đấu này sẽ khiến tôi sẵn sàng để giành danh hiệu thế giới.”

Xem những pha knockout của Joe Joyce trên sàn đấu boxing hạng nặng:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr