(Vothuat.vn) – Lennox Lewis tin rằng Evander Holyfield là đối thủ khó khăn nhất mà mình từng đối mặt trên võ đài trong suốt cả sự nghiệp lừng lẫy.

Huyền thoại 54 tuổi người Anh là võ sĩ cuối cùng từng thống nhất các danh hiệu hạng nặng thế giới và 2 trận đấu với Holyfield năm 1999 đã trở thành truyền thuyết trong hạng cân này.

Là nhà vô địch tuyệt đối gần nhất của hạng nặng, Lewis từng thắng cả Tyson lẫn Klitschko.

Mặc dù cuộc chiến đầu tiên của họ kết thúc với kết quả hòa đầy tranh cãi, Lewis đã chứng minh kết quả đó là sai lầm khi giành chiến thắng bằng tính điểm trước đối thủ người Mỹ ở cuộc so tài tiếp theo. Và dù vượt qua nhà vô địch Holyfield lúc đó, Lewis vẫn đánh giá đối thủ hơn mình 3 tuổi là liều thuốc thử ‘khó nuốt’ nhất:

“Mọi người có vẻ thật sự ngạc nhiên khi tôi nói với họ rằng Holyfield là đối thủ mạnh nhất của mình. Điều này không lẫn lộn với trận đấu khó chịu nhất của tôi với Ray Mercer, nhưng nếu bạn đi sâu vào nó để biết vì sao thì bạn sẽ rõ ràng.

Holyfield, cũng giống như tôi có nguồn gốc là một võ sĩ nghiệp dư nhiều kinh nghiệm, điều này giúp ích rất nhiều cho anh ta ở giải chuyên nghiệp. Holyfield bắt đầu với quyền Anh lúc 8 tuổi và từng giành HCĐ Olympic 1984. Trước khi chuyển sang hạng nặng, anh ta đã thống trị hạng bán nặng và có lẽ là tay đấm giỏi nhất hạng cân này từng có.

Lewis cho rằng anh thắng Holyfield trong cả 2 lần họ chạm trán.

Với những kinh nghiệm đó, có thể nói lúc chúng tôi đối đầu trong trận thống nhất đai năm 1999, anh ta đã thấy rõ tất cả. Gộp tất cả những gì Holyfield có được ở nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, thật khó để phủ nhận tài năng của anh ta trên võ đài.

 Tôi có thể trêu tức anh ta một chút trong 2 cuộc so tài đó nhưng anh ta biết tôi thắng cả 2 trận dù không thừa nhận. Tuy vậy, nói một cách nghiêm túc thì Holyfield là người duy nhất có thể trụ được 24 hiệp đấu với tôi.” – Lewis chia sẻ trên Instagram.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr