Không phải Wilder hay Fury, Joshua sẽ bảo vệ đai trước tay đấm “dưới cơ”

Ông bầu của Anthony Joshua đã hé lộ về việc tay đấm người Anh này sẽ bảo vệ các đai vô địch hạng nặng tại Madison Square Garden, Mỹ vào mùa hè này.

Eddie Hearn úp mở về đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua sẽ là Jarrell Miller. Nhiều ứng cử viên hàng đầu  phàn nàn về việc nhà vô địch chỉ muốn đối đầu với những đối thủ “dưới cơ”, dường như hiện tại tay đấm bất bại người Mỹ chưa được nhiều người biết đã đồng ý thượng đài với Joshua.

Nhà vô địch hặng nặng hiện nắm giữ nhiều đai vô địch nhất hiện nay vẫn chưa trở lại sàn đấu kể từ trận thắng knock out Alexander Povetkin tại sân vận động Wembley hồi tháng 9 năm ngoái.

Mặc dù có tin đồn về một trận đấu nhằm thống nhất tất cả các đai hạng nặng đã được sắp xếp để tổ chức vào ngày 13 tháng 4 tại một sân vận động với sức chứa 90 ngàn khán giả, nhưng cuối cùng võ sĩ người Mỹ lại cho biết anh đang chuẩn bị cho trận tái đấu với Tyson Fury vào mùa xuân năm nay.

Kình địch người đồng hương Dillian Whyte hiện đang hường đến trận đấu với Dominic Breazeale, có nghĩa là Joshua sẽ có trận đấu đầu tiên tại Mỹ ở sân vận động nổi tiếng mang tính biểu tượng quyền Anh, Madison Square Garden.

Jarrell Miller – Đối thủ của Joshua trong trận đấu tới

Hearn nói với DAZN: “ Hiện tại phía Wilder vẫn đang im lặng, chúng tôi vẫn đang thảo luận với bên Tyson Fury và Dillian Whyte.”

Tôi khá hào hứng về việc Joshua lần đầu thi đấu tại Mỹ. Miller hiện đang nằm trong top 5 võ sĩ hạng nặng, và được nhiều người hâm mộ xứ cờ hoa chú ý.

“Để trở thành một ngôi sao, bạn phải thi đấu ở Mỹ và thấy Joshua lấp đầy Madison Square Garden với 21.000-22.000 người” – đó là một tuyên bố của một nhà vô địch hạng nặng thế giới về việc quyết tâm thống nhất tất cả các danh hiệu.

“Chúng ta sẽ biết được quyết định vào tuần tới. Nếu Joshua không thể đạt được thỏa thuận với Wilder, Fury và Dillian thì anh ta phải đến Mỹ và đối đầu với Jarell. Mọi người đừng ngạc nhiên khi thấy Joshua thượng đài với Miller vào tháng 6 tại Madison Square.”

Võ sĩ người Mỹ cân nặng tới 136kg, hiện đang bất bại với 24 trận đấu, với 20 chiến thắng bằng knock out. Dù anh không phải là lựa chọn hàng đầu của Joshua tuy nhiên võ sĩ 30 tuổi người Mỹ vẫn tự tin sẽ làm mọi người bất ngờ.

https://youtu.be/MxFUJRB13EA

Quang Phượng