Lại thêm một võ sĩ mất mạng vì Boxing

loading...

(VoThuat.vn) – Mới đây tay đấm người Mỹ Patrick Day đã chính thức qua đời vì chấn thương não sau khi lãnh một cú knockout chí mạng vào ngày 12/10 vừa qua.

Boxing luôn được biết đến là bộ môn thể thao có nhiều người tử vong bậc nhất thế giới. Và mới đây Patrick Day chính là “nạn nhân” tiếp theo của môn thể thao này. Theo ông bầu Lou DiBella, tay đấm người Mỹ qua đời tại bệnh viện Northwestern Memorial ở tuổi 27.

“Gia đình, bạn bè và các thành viên trong đội đã ở cạnh bên trong những giây phút cuối cùng của cậu ấy,” DiBella đăng trên trang cá nhân của mình. “Cậu ấy là một người con trai hiếu thảo, người anh trai gương mẫu, cũng như một người bạn tốt của nhiều người. Tấm lòng, sự lạc quan và lòng tốt của cậu ấy sẽ luôn được khắc tận sâu trong tâm khảm những người đã gặp chàng trai này.”

Được biết, Day đã trải qua một cuộc phẫu thuật não sau khi bị Charles Conwell knockout ở hiệp đấu thứ 10 cuối tuần qua. Trước đó, võ sĩ người Mỹ đã bị đối thủ knockout tận 2 lần trước khi lãnh một cú móc trái quyết định để rồi anh ngã rất mạnh và phải rời sàn đấu bằng cán. Nhiều người cho biết thêm rằng trong khi anh được các nhân viên y tế đưa đến bệnh viện đã trải qua nhiều cơn co giật. Vì lí do đó, các bác sĩ tại bệnh viện đã phải gây mê để tránh việc anh tự gây thêm chấn thương cho mình.

2 ngày sau trận đấu, Conwell đã đăng tải lên mạng xã hội của mình với dòng trạng thái: “Tôi chưa bao giờ mong muốn điều này xảy ra với anh. Tất cả những gì tôi muốn chính là giành chiến thắng. Nếu có thể rút lại cú đánh đó, tôi sẽ làm ngay. Không một ai đáng phải chịu điều này cả. Những kí ức về trận đấu ấy cứ liên tục xuất hiện trong đầu tôi ngày qua ngày. Điều đó luôn khiến tôi tự hỏi nếu như điều này chưa từng xảy ra thì sao? Và tại sao nó lại xảy đến với anh cơ chứ.”

Được biết, Patrick Day là một võ sĩ quyền Anh nghiệp dư với thành tích 17-4-1, trong đó có có trận thắng bằng knockout. Bộ sưu tập danh hiệu của tay đấm xấu số này bao gồm 2 chức vô địch đa quốc gia, Găng tay vàng New York, cũng như là thành viên của đội Olympic Mỹ vào năm 2012.

Anh Vũ

languarr