(Vothuat.vn) – Martin Carefoot, người nông dân từng khẳng định mình được đề nghị 25.000 bảng để nói dối về việc thử chất cấm của Tyson Fury, lúc này đã bất ngờ rút lại những luận điệu của bản thân.

Ông lão 70 tuổi này cho biết mình không còn hợp tác cùng tổ chức điều tra ở Anh để làm rõ việc Fury dương tính với nandrolone vào tháng Hai năm 2015.

Tyson cùng Hughie Fury đã bị xét nghiệm dương tính với chất trên cách đây 5 năm. Tháng Chín năm 2016, Fury từ chối cuộc kiểm tra tiếp theo và tuyên bố mình dính chất cấm vì sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm. Lý luận của anh được đảm bảo bởi Carefoot, người xác nhận cung cấp thịt lợn rừng cho họ.

Carefoot cung cấp thịt lợn rừng cho anh em nhà Fury.

Tuy nhiên vào tháng Ba, người đàn ông này khẳng định mình được trả tiền để thay đổi lời khai khiến Fury vô tội và tổ chức chống doping Anh phải vào cuộc để điều tra sự việc.

Chưa rõ kết quả ra sao thì mới đây ông lão đến từ Lancashire này lại gây sốc khi rút lại những lời tố cáo của mình, sau khi đã khiến những người trong cuộc phải mất rất nhiều thời gian và cũng như đe dọa đến tương lai sự nghiệp nhà vô địch người Anh.

Sự nghiệp của Fury từng lâm nguy khi các nhà điều tra vào cuộc.

“Tôi không có gì ngoài những phiền toái ngay từ đầu sự việc, và tôi không muốn dính vào nó nữa.” – Carefoot nói với The Times.

Carefoot từ chối nói về nguyên nhân khiến mình rút lại những khẳng định trước đây, nhưng ông cho biết bản thân không bị đe dọa và cũng không phải do chưa nhận đủ 25.000 bảng để rồi dẫn đến việc tố cáo trước đây.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra mọi thứ, họ không nói rõ Carefoot có còn là một nhân chứng hay không.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr