(Vothuat.vn) – Trận đại chiến ở Fight Island đã có kết quả vào tối qua khi Kamaru Usman chứng tỏ vị thế của nhà vô địch bằng cách đánh bại Jorge Masvidal để bảo toàn danh hiệu thế giới hạng bán trung.

Mặc dù vượt qua Masvidal nhưng “Cơn ác mộng Nigeria” lại bị chỉ trích bởi nhiều người. Khi tiếng chuông bắt đầu vừa vang lên, Usman đã tiếp cận đối thủ một cách thận trọng thái quá. Võ sĩ đến từ lục địa đen muốn vô hiệu hóa kỹ năng tấn công đáng sợ của Masvidal bằng cách ôm và quăng đối thủ vào góc lồng bát giác.

Do đó, hành động của Usman là hợp lý trong mắt của những đấu sĩ chuyên nghiệp, nhưng lại khiến người xem không hài lòng. Họ cho rằng những pha xử lý của nhà vô địch 33 tuổi làm trận đấu mất đi sự hấp dẫn vì 2 võ sĩ bị hạn chế khả năng rất nhiều.

Usman đã có một trận đấu không dễ dàng trước Masvidal.

Trước phản ứng từ người hâm mộ trên truyền thông, Usman đã được phỏng vấn trực tiếp sau trận. Anh cho biết:

“Ồ, có thể họ nên vào đó và đấu với Jorge Masvidal trong 25 phút trước khi đưa ra ý kiến. Họ có thể phát biểu những gì mình muốn.

Khi tôi đối mặt với anh ta trong sàn đấu, tôi đã nỗ lực suốt 25 phút. Tôi đã tạo cho anh ta nhiều cơ hội để tấn công nhưng anh ta cứ đứng đó nên tôi phải làm việc của mình.

Có một thời gian, mọi người ghét Floyd Mayweather bởi vì anh ta luôn vượt trội. Khả năng phòng ngự của anh ấy quá tốt và Mayweather chỉ tận dụng nó hiệu quả nhất. ‘Phong cách đó rất nhàm chán, anh ta không phải đang chiến đấu’. Mọi người muốn thấy một trận đánh trong quán bar chăng?

Chúng tôi mạo hiểm tính mạng mình trên sàn đấu, chúng tôi được đào tạo như thế. Sẽ có ý nghĩa gì khi tập luyện mỗi ngày rồi lại vào đó và đánh đấm loạn xạ?”

Võ sĩ người Nigeria đã thành công bảo vệ đai vô địch của mình.

Dù sao đi nữa thì Usman cũng đã thành công trong việc hạn chế khả năng của Masvidal, người mà trước đó đã hủy diệt Nate Diaz, Ben Askren và Darren Till. Dường như võ sĩ người Nigeria đã tập luyện và chuẩn bị kỹ cho màn trình diễn vừa qua.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr