Lê Thị Bằng khuấy động giải đấu với chiến thắng hoàn hảo

Lê Thị Bằng gần như là nhân vật chính trong ngày thi đấu hôm nay khi có rất đông khán giả đã theo dõi và hò reo cổ vũ cho nữ võ sĩ này.

Khai mạc Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017: Việt Nam khởi đầu ấn tượng
Boxer Việt Nam trước đối thủ cực mạnh tại Giải Boxing nữ châu Á 2017

Lê Thị Bằng so găng với nữ võ sĩ Nhật Bản Aya Shinmoto, người từng giành HCĐ tại giải Boxing Châu Á năm 2010. Xét về thành tích thì cả hai khá ngang nhau khi đều từng giành HCĐ của giải đấu.

Khán giả trở nên cuồng nhiệt ngay từ khi Lê Thị Bằng bước lên sàn đấu

Tuy nhiên xét về tính chuyên môn thì Lê Thị Bằng có trình độ tương đối nhỉnh hơn. Ngoài ra, Lê Thị Bằng đã lợi dụng tối đa sải tay dài hơn đối thủ trong trận đấu này.

Cả hai tay đấm đều có kỹ thuật rất cao

Bắt đầu trận đấu, Lê Thị Bằng ở thế đứng Southpaw còn Aya Shinmoto ở thế đứng Orthodox. Cả hai liền áp sát và tung những đòn thế sở trường. Lê Thị Bằng thực sự thành công với với những đòn đấm thẳng bằng tay trái, luôn làm chủ thế trận, chưa hề bị ép góc trong suốt 3 hiệp đấu.

Một pha ra đòn khá hiểm hóc của Lê Thị Bằng

Thực sự việc đánh bại Lê Thị Bằng là một bài toán khó đối với Aya Shinmoto. Tuy nhiên cũng phải khen ngợi tinh thần thi đấu của nữ võ sĩ Nhật Bản khi dùng hết sức vào hiệp đấu cuối cùng để mong lật ngược kết quả sau hai hiệp thua điểm. Tuy nhiên không có bất ngờ nào xảy ra khi Lê Thị Bằng giành chiến thắng tuyệt đối và đi thẳng vào vòng trong.

Dù rất cố gắng nhưng nữ võ sĩ người Nhật vẫn không thể vượt qua Lê Thị Bằng

Lê Thị Bằng từng giành được HCĐ tại giải đấu trước đó. Đây là cơ hội cho cả hai giành thành tích cao hơn trong giải đấu lần này. Boxing nữ Việt Nam chưa một lần đoạt HCV tại giải vô địch châu Á, kết quả tốt nhất từ trước tới nay vẫn là 2 HCB mà các cựu VĐV Ngô Thị Phương, Nguyễn Thị Vui đoạt được năm 2008.

N.T

languarr