(Vothuat.vn) – Huyền thoại quyền Anh Lennox Lewis tuyên bố Deontay Wilder là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất, và anh cũng đánh giá Tyson Fury cao hơn nhà vô địch Anthony Joshua.

Fury sẽ chạm trán Wilder tại Las Vegas vào thứ Bảy tuần này để tranh danh hiệu WBC từ đối thủ người Mỹ, trong một cuộc tái đấu vì trận hòa đầy tranh cãi vào năm 2018.

Sau thứ Bảy này, võ sĩ nào sẽ còn giữ được vị thế bất bại?

Nhà vô địch IBF, WBA và WBO Anthony Joshua đang nắm giữ các danh hiệu lớn còn lại của quyền Anh hạng nặng sau khi đánh bại Andy Ruiz Jr vào tháng Mười Hai nhưng Lewis cho rằng anh chỉ đứng thứ 3 trong top những võ sĩ của hạng cân này.

“Vào lúc này, người đứng đầu là Deontay Wilder dựa vào những gì cậu ta thể hiện ở 2 trận đấu gần nhất (knockout Luis Ortiz và Dominic Breazeale). Hai tay đấm này [Wilder và Fury] là số một và số hai, họ có thể hoán đổi vị trí cho nhau. Vào thứ Bảy, họ sẽ có cơ hội để làm rõ xem ai là người giỏi nhất.” – Lewis nói với Sky Sports News.

Lewis đánh giá cao 2 trận đấu gần nhất của Wilder.

Người tổ chức của Fury muốn “rèn sắt ngay khi còn nóng” và chuẩn bị cho trận chiến siêu cấp với Joshua trong năm nay, người đứng đầu tập đoàn Top Rank Todd DuBoef cho biết.

Lewis rất muốn chứng kiến Joshua đối đầu với người thắng trong cặp Wilder – Fury để chọn ra võ sĩ giỏi nhất của hạng nặng.

“Đây là trận chiến phải diễn ra. Joshua đang nắm giữ nhiều đai vô địch mà những người khác mong muốn nên sẽ phải có một trận đấu. Chúng ta hãy cùng chờ xem.” – Huyền thoại người Anh kết thúc phát biểu của mình.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr